Home Cách chơi GO88 Các thuật ngữ trong liên quân

Các thuật ngữ trong liên quân

Là một game thủ kì cựu chắc hẳn các bạn thuộc hết các thuật ngữ trong liên quân. Nhờ đó mà mọi thao tác hành động của bạn được đạt đến mức thành thục và nhuần nhuyễn. Tuy nhiên, nếu các tân thủ với vào nghề mà chưa tìm hiểu kỹ về các thuật ngữ này thì sẽ khó giành chiến thắng trong trò chơi. Hãy cùng Go88 tìm hiểu về các thuật ngữ trong liên quân nhé.

Đối với các thuật ngữ trong liên quân này được phân chia làm 4 giai đoạn đó là thuật ngữ chỉ vai trò chất tướng, thuật ngữ chỉ hành động thuật ngữ chỉ trạng thái và thuật ngữ skill. Hãy cùng Go 88 tìm hiểu về các thuật ngữ này.

1. Tìm hiểu về các thuật ngữ chỉ vai trò chất tướng.

  • Thuật ngữ đầu tiên là AD. Với thuật ngữ này chúng ta hiểu là sát thương từ đòn cánh tay, nó dùng để ám chỉ các vị tướng có năng lực gây sát bằng các đòn đánh tay không là chủ yếu. Đây là vị trí gây sát thương chính cho các team xạ thủ.
  • Thuật ngữ thứ hai đó là AP trong liên quân. Được viết tắt của cụm từ tiếng anh Ability Power mang những ý nghĩa sát thương kỹ năng. Trong các trận đấu thì AP giữ vị trí pháp sư thực thụ gây sát thương bằng phép thuật của mình.
  • Thuật ngữ JG trong liên quân. Đây là khái niệm viết tắt của Jungle thuộc vị trí đi rừng trong trận. Với vai trò đó được xem là người giữ nhiệm vụ quan trọng trong team có độ cơ động cao đỉnh hình như tướng Nakroth và Murad.
các thuật ngữ trong liên quân

Tìm hiểu về các thuật ngữ chỉ vai trò chất tướng.

  • SP là một trong những thuật ngữ trong liên quân. Trong tiếng anh SP là support mang chức năng hỗ trợ cho đồng đội trong team khi xảy ra chiến đấu. Tuy nhiên nó có độ chống chịu kém hơn so với vị trí đỡ đòn. Trong mỗi trận đấu nó thường đi cùng với AD hoặc cũng có thể đi rừng để hỗ trợ bản đồ.
  • Tank là một trong những thuật ngữ của các thuật ngữ trong liên quân. Đối với Tank thuộc vị trí đỡ đòn có khả năng chống chịu lực tốt được sử dụng trong quá trình mở giao tranh tổng. như chúng ta đã biết Tank thường đi tại vị trí 2 đường đơn cũng có thể là trợ thủ đi cạnh AD.

2. Các thuật ngữ chỉ trạng thái trong liên quân.

Các thuật ngữ trong liên quân  có tên gọi là Feed. Với thuật ngữ này nhằm chỉ người chơi bị hạ gục quá nhiều và có KDA vô cùng kém, không có đóng góc gì nhiều cho team và trận đấu. Stun là gì? Với thuật ngữ này chúng ta hiểu là mang đến sự gây choáng cho đối phương trong khoảng thời gian nhất định. Hầu hết các vị tướng có kỹ năng này sẽ làm cho team bạn bị chao đảo trong quá trình chiến đấu.

Từ ngữ trong liên quân là Stick.  Đây là thuật ngữ mang ý nghĩa tập trung và tập hợp. Tức là quá trình độ bạn đang nhắm đến mục tiêu lớn hoặc muốn phòng thủ nhà thì cần đến thuật ngữ này. Nó thường xuất hiện với các câu chat như “ tập trung sắp giao tranh” và “tập trung đánh rồng”.

các thuật ngữ trong liên quân

Các thuật ngữ chỉ trạng thái trong liên quân

Các thuật ngữ trong liên quân còn có Snowwball. Thuật ngữ này chỉ hành động bạn áp đảo đối phương ở một đường hoặc mọi trận đấu. Do đó Cầu tuyết càng to bao nhiêu thì lợi thế càng dành nhiều cho bạn cũng như mang đến cho bạn có hội giành chiến thắng. Tuy nhiên để có thể dễ dàng lăn cầu tuyết cần đến vị tướng Ormarr.

Miss với ý nghĩa là lỡ hoặc trượt, có thể hiểu là bị hụt trong quá trình giao tranh tức là bạn tránh địch nhưng bấm hụt.

3. Các thuật ngữ chỉ hành động trong liên quân.

Các thuật ngữ trong liên quân gồm có từ ngữ AFK có nghĩa là bị treo máy. Đối với người chơi không thể vào trận hay ra trận. Cũng có thể là bị đứng yên một chỗ. GANK là một trong các thuật ngữ  chỉ hành động của một người chơi đi qua các lane khác nhau nhằm hỗ trợ đồng đội liên thủ tấn công team khác. Với mục đích chính là gia tăng quân số kết hợp tính sát thương mang lại ưu thế khi giao tranh.

KS được viết tắt bởi Kill Stealing dùng để chỉ hành động cướp mạng hạ gục đồng đội. Với lối chơi này cho thấy đây là người không có tính chiến đấu cùng đồng đội hay có thể nói là ích kỷ.

4. Các thuật ngữ chỉ skill thuộc tính chất tướng.

Với các thuật ngữ chỉ sill bao gồm có từ ngữ trong liên quân như: Damage hay còn được viết tắt bởi DMG có ý nghĩa sát thương bằng việc sử dụng các đòn đánh thường hay kỹ năng của vị tướng. Ulti là chiêu cuối cùng để thực hiện các thông số kỹ thuật của các vị tướng. Với các chiêu cuối cùng thường có tính sát thương cao. Nó đóng vai trò chủ chốt trong các cuộc giao tranh tổng, do đó nếu bạn sử lý phù hợp tạo nên cục diện mới trong trận đấu.

các thuật ngữ trong liên quân

Các thuật ngữ chỉ skill thuộc tính chất tướng

Tiếp theo là nội tại cũng nằm trong các thuật ngữ trong liên quân. Tức là trong mỗi vị tướng đều ẩn chứa 1 nội tại riêng, nó không phải là kỹ năng mà có thể sử dụng ngay, mà cần trang bị riêng cho nó nên gọi là nội tại. Cuối cùng là Mana được dân game biết đến như một magic có năng lượng dùng để sử dụng các chiêu thức nhất định và được đo đạc bằng điểm magic. Cũng được thể hiện thông qua thanh MP màu xanh trong nhân vật.

Như vậy các thông tin về các thuật ngữ trong liên quân được Go 88 chúng tôi chia sẻ trên bài viết. Các thông tin này rất bổ ích cho các tân game thủ với tham gia liên quân. Chúc các bạn có nhiều cơ hội chiến thắng.

Bài Viết Liên Quan