Home Cách chơi GO88 Cách bật micro trên máy tính win 7 đơn giản nhất

Cách bật micro trên máy tính win 7 đơn giản nhất

Hiện nay, máy tính không chỉ là công cụ làm việc mà còn là thiết bị giúp người dùng giải trí. Bạn có thể chơi game, nghe nhạc, video call…Một số tác vụ trong đó phải sử dụng đến micro, tuy nhiên bạn lại chưa biết cách bật micro trên máy tính như thế nào? Bài viết dưới đây, GO88 sẽ hướng dẫn bạn cách bật micro trên máy tính win 7 đơn giản nhất nhé!

Bước 1: Chọn Windows Start >> Control panel

Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính win 7, laptop đó là truy cập vào Control Panel. Để có thể truy cập vào mục này bạn hãy nhấn chọn vào mục Windows Start (biểu tượng khung cửa sổ windows) nằm ở góc trái phía dưới của màn hình Desktop.

Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính là chọn Windows Start >> Control panel

Bước đầu tiên trong cách bật micro trên máy tính là chọn Windows Start >> Control panel

Bước 2: Mở cửa sổ hộp thoại Sound

Tiếp theo cách bật micro trên máy tính win 7, bạn chắc chắn phải truy cập được vào cửa sổ Sound – hộp thoại thiết lập các vấn đề về ẩm thanh. Để mở được hộp thoại này bạn sẽ cần thực hiện 1 chuỗi các thao tác điều hướng sau đây:

– Từ mục Control Panel bạn nhấn chọn mục Hardware and Sound hiển thị ở phần phía bên trái giao diện.

– Sau đó tạo phần bên phải giao diện sẽ hiển thị chi tiết các mục tùy chọn nằm trong Hardware and Sound. Tất nhiên lúc này bạn phải tìm kiếm và nhấn chọn Sound.

Bước 3: Xác định microphone đang kết nối trên thiết bị

Bước thao tác tiếp theo là bạn phải tiến hành xác định được microphone nào đang kết nối với thiết bị để có thể bật nó lên. Muốn xác định được, bạn chỉ cần nhấn chọn tab Recording trong hộp thoại Sound. Lúc này chi tiết các microphone sẽ hiển thị. Thiết bị mic nào đang được kết nối sẽ có biểu tượng dấu tách chữ V màu xanh ở góc phải dưới.

Bước 4: Tiến hành bật mic trên hệ thống

Sau khi đã tìm kiếm và xác định được đâu là thiết bị mic đang kết nối với PC, laptop  là bạn đã gần hoàn tất các thao tác trong cách bật micro trên máy tính win 7 rồi đấy.
Muốn bật thiết bị mic này, bạn hãy nhấn chuột phải vào dòng biểu tượng và tên của thiết bị microphone. Sau đó 1 loạt chi tiết các tùy chọn sẽ hiển thị. Lúc này bạn chỉ cần nhấn chọn mục Enable là hoàn tất việc mở mic rồi.

Bước 4: Tiến hành bật mic trên hệ thống

Bước 4: Tiến hành bật mic trên hệ thống

Bước 5: Bổ sung thêm một số thao tác thiết đặt cho microphone của bạn

Sau khi đã thực hiện cơ bản xong cách bật micro trên máy tính win 7bạn có thể bổ sung thêm 1 số thao tác thiết đặt để đảm bảo sự ổn định và chất lượng trong quá trình làm việc với mic.

Thao tác chỉnh âm

Đầu tiên bạn hãy tiến hành nhấn chuột phải chọn biểu tượng loa trên thanh tác vụ ở phía cuối màn hình Desktop. Sau đó một loạt các tùy chọn hiển thị, bạn hãy chọn vào Sounds >> chọn Playback devices.
Lúc này tại hộp thoại mới hiện thì sẽ có 1 biểu tượng Loa. Bạn hãy nhấn chuột phải vào biểu tượng này và chọn Properties để được đưa đến giao diện  Speakers Properties. Tại giao diện hộp thoại này, bạn hãy nhấn chọn Device usage >> chọn Use this device (enabled).
Vẫn tại giao diện Speaker Properties bạn chuyển sang tab Levels để chỉnh loa phù hợp với mức nghe của bạn (trung bình từ 65 đến 80 là được).

Thác tác với hộp thoại Speaker Setup để tiếp tục thiết lập

Sau khi thực hiện xong thao tác chỉnh âm, bạn hãy quay lại giao diện hộp thoại Sound. Tại đây bạn hãy nhấn chọn mục Config ở phần phía dưới bên trái hộp thoại. Lúc này giao diện Speaker Setup sẽ xuất hiện, tại đây bạn hãy nhấn chọn Stereo trong mục Audio channels>> chọn Next.
Tiếp theo đó, bạn sẽ nhấn tích trước ô trống của mục Front left and right rồi tiếp tục nhấn Next rồi chọn Finish.

Thác tác với hộp thoại Speaker Setup để tiếp tục thiết lập

Thác tác với hộp thoại Speaker Setup để tiếp tục thiết lập

Thao tác với tab Recording trong Sound để thiết lập nội dung còn lại

Sau khi thực hiện xong hai thao tác thiết lập trên, bạn hãy quay trở lại hộp thoại Sound rồi điều hướng đến tab Recording. Tại đây bạn sẽ thực hiện chuỗi các thao tác như sau:

– Nhấn chuột phải vào biểu tượng Microphone đã kết nối >> chọn Properties

– Tại mục Device usage  mới hiển thị ở giao diện mới hãy chọn Use this device (enable)

– Điều hướng sang tab Listen và bạn sẽ:

– Nhấn dấu tích vào trước ô mục của nội dung Listen to this device để chọn nó.

– Tiếp sau đó bạn sẽ nhấn chọn vào mục Speakers (Realtek High Definition Audio).

– Cuối cùng bạn hãy tích chọn trước Continue running when on battery power.

– Hoàn tất xong chuỗi thao tác này bạn hãy chọn Apply >> OK để lưu nội dung đã thiết lập nhé.

Thao tác với tab Recording trong Sound để thiết lập nội dung còn lại

Thao tác với tab Recording trong Sound để thiết lập nội dung còn lại

Tất cả các thao tác thực hiện này đều có thể áp dụng trong cách bật micro trên máy tính win 78, 10.
Mặc dù các bước thao tác được nếu trên đây nhìn  có vẻ nhiều nhưng thực chất chúng rất đơn giản và không tốn quá nhiều thời gian của bạn đâu. Chính vì vậy bạn hãy cố gắng tham khảo thật kỹ những thông tin được hướng dẫn để hoàn tất cách bật micro trên máy tính một cách trơn tru, bài bản nhất nhé.

Bài Viết Liên Quan