Home Cách chơi GO88 Cách bật micro trên máy tính win 7

Cách bật micro trên máy tính win 7

Như chúng ta đã biết Micro trên máy tính dùng để ghi âm gọi điện hoặc làm việc thông qua các phần mềm được cài đặt sẵn. Tuy nhiên cách bật micro trên máy tính win 7 chưa hẳn là ai cũng biết. Đối với dòng máy PC cần có tai nghe Headphone đã bật micro bạn chỉ cần kích phần mềm auto trò chuyện và ghi âm. Trong phạm vi bài viết sau đây, Go88 chia sẻ đến bạn đọc cách bật micro trên win 7 mời các bạn cùng theo dõi.

1. Cách bật micro trên máy tính win 7.

Bạn đã bao giờ gặp phải trường hợp chưa bật được chức năng micro trên máy tính của mình chưa? Sau đây chúng tôi chia sẻ đến các bạn cách bật micro trên máy tính win 7 để giúp các bạn trong thao tác làm việc nhanh chóng và hiệu quả.

Cách bật micro trên máy tính win 7 như sau:  Đầu tiên bạn mở máy tính vào cửa Control Panel sau đó di chuyển chuột đến chọn Start Menu và chọn Control Panel. Đến bước thứ hai là ở cửa sổ mới menu Control Panel bạn cần mở chức năng Sound. Đến thao tác bước 3 là Tại sound bạn chọn Recording. Sau đó ở cửa sổ Recording bạn nên chọn thiết bị vừa cắm vào  máy rồi Set Default. Như vậy là bạn đã hoàn thành thao tác bật micro cho máy tính win 7 rồi nhé.

cách bật micro trên máy tính win 7

Cách bật micro trên máy tính win 7.

Qua bài viết này chúng tôi giới thiệu đến các bạn cách tắt micro trên máy tính win 7 luôn. Để giúp cho bạn mới sử dụng nắm được kiến thức này sử dụng thành thạo trong công việc của mình. Về cách tắt micro chúng ta thực hiện theo 3 bước như sau: Bước đầu tiên là bật Control Panel trên máy win 7 của bạn. Sau đó bạn di chuyển chuột đến Sound trong tap menu của Control Panel và tại vị trí Sound bạn chọn Tab Recording. Sau đó bạn chọn chuột phải vào ô Disable. Như vậy là bạn đã tắt micro thành công rồi.

2. Một số lỗi khi sử dụng micro trên máy tính win 7.

Nếu bạn đang gặp vấn đề với các tính năng micro trên máy win 7, những thông tin sau đây của Go 88 sẽ rất cần thiết cho tình trạng máy của bạn. Qua các thông tin sau giúp bạn khắc phục và giải quyết sự cố này.

Đầu tiên bạn cần đảm bảo rằng các ứng dụng có quyền truy cập vào micro. Nếu không phát hiện được micro sau khi cập nhật win 7, bạn có thể cho phép các ứng dụng của mình sử dụng micro. Để cho phép các ứng dụng truy cập vào micro bạn cần chọn bắt đầu rồi sau đó đến phần cài đặt và quyền riêng tư tức là mở micro. Tại đây bạn cần thao tác chọn thay đổi sau đó bật cho phép các ứng dụng truy cập vào micro của bạn.

cách bật micro trên máy tính win 7

Một số lỗi khi sử dụng micro trên máy tính win 7.

Sau khi bạn chọn được cho phép truy cập micro thì bạn có thể chọn những ứng dụng Microsoft Store nào mà có thể truy cập các tính năng này trong mục chọn ứng dụng đó để có thể truy cập ứng dụng của bạn thành công. Hay là cấp quyền truy cập vào ứng dụng không phải là của Microsoft – Store trên máy tính bằng cách đảm bảo rằng nút chuyển bên dưới cho phép ứng dụng trên máy tính của bạn đã được bật lên.

Với cách bật micro trên máy tính win 7 mà bạn gặp trường hợp máy tính của bạn người khác không thể nghe thấy tôi nói. Thì bạn hãy thử những giải pháp sau đây: Nếu tai nghe của máy tính có nút tắt tiếng, hãy đảm bảo nút đó hiện không hoạt động. Hay bạn cần đảm bảo đã kết nối đúng cách với tai nghe hoặc micro trên máy tính của mình. Sau đó bạn cần đảm bảo tai nghe hoặc micro là thiết bị ghi mặc định của hệ thống. Sau đây chúng tôi hướng dẫn thực hiện trên máy tính win 7. Đầu tiên chọn bắt đầu sau đó chọn cài đặt và nhấn vào system sau đó chọn Sound, Trong phần đầu vào hãy đảm bảo micro của bạn được chọn trong thiết bị đầu vào của tôi. Để kiểm tra micro trên máy tính bạn hãy nói để windows nghe thấy bạn nói.

Trường hợp âm lượng micro quá nhỏ hoặc có vẻ như không nghe thấy hoạt động gì cả. Để đảm bảo đã kết nối đúng cách micro hoặc tai nghe với máy tính của bạn và đảm bảo micro nằm đúng vị trí, đồng thời tăng âm lượng cho micro của bạn. Sau đây chúng tôi hướng dẫn thực hiện công việc này. Đầu tiên chọn bắt đầu sau đó chọn cài đặt và System, sound và đến đầu vào đảm bảo bạn đã chọn micro trong chọn thiết bị đầu vào của bạn. Sau đó chọn thuộc tính thiết bị. Trên tab Mức của cửa sổ thuộc tính micro được điều chỉnh thanh trượt micro và cần tăng âm lượng cho máy. Sau đó chọn OK. Bạn cần kiểm tra và nói vào micro bên dưới để kiểm tra micro đang hoạt động bình thường.

cách bật micro trên máy tính win 7

Một số lỗi khi sử dụng micro trên máy tính win 7

Cách bật micro trên máy tính win 7 với tình huống người khác không nghe thấy bạn gọi trong cuộc gọi qua Skype. Bạn cần đảm bảo tai nghe hoặc micro là thiết bị ghi mặc định của Skype và thao tác thực hiện như sau: Nếu trường hợp Skype mở bạn hãy chọn bắt đầu sau đó đến skype để mở và ở góc trên bên phải của danh sách liên hệ trong skype hãy chọn thêm và cài đặt. tiếp theo là chọn thiết bị và video trong micro cần đảm bảo đã chọn ứng dụng này. Bên dưới loa cần đảm bảo chọn thiết bị ưa thích của mình.

Như vậy với những phương pháp khắc phục và cách bật micro trên máy tính win 7 chúng tôi vừa cung cấp. Chắc hẳn đây là những bài học quý giá cho những bạn cần. Chúc các bạn luôn tự tin trong công việc.

Bài Viết Liên Quan