Home Cách chơi GO88 Cách cài Shader cho Minecraft PC nhanh nhất

Cách cài Shader cho Minecraft PC nhanh nhất

Như các bạn đã biết, Minecraft là một trong những game sinh tồn nổi tiếng trên thế giới. Tuy nhiên, đồ họa của Minecraft không được đánh giá cao bởi thiết kế những khối vuông khá đơn giản. Chính vì thế, Shader Minecraft được tạo ra để tạo nên những hiệu ứng hình ảnh đặc sắc hơn, mang lại trải nghiệm thú vị hơn cho người chơi. Trong bài viết dưới đây, Go88 sẽ hướng dẫn bạn cách cài Shader cho Minecraft PC nhanh và chính xác nhất nhé!

1. Minecraft là gì?

Chúng ta cùng nói qua về game minecraft trước khi bắt đầu tìm hiểu cách cài Shader cho Minecraft PC như thế nào nhé!

Minecraft là một trò chơi điện tử thuộc thể loại game sandbox, 1 nhánh của thế giới mở. Markus “Notch” Persson – một lập trình viên người Thụy Điển đã khai sinh ra nó và phát hành phiên bản đầu tiên trên TIGSource vào ngày 17/5/2009. Về sau game tiếp tục được phát triển và phát hành bởi Mojang vào năm 2011. Đến năm 2014 Minecraft được Microsoft mua lại bản quyền. Hiện tại game được phát hành bởi Xbox Game Studios.

Game minecraft

Game minecraft

Minecraft cho phép người chơi sáng tạo và xây dựng các công trình tuyệt đẹp chỉ bằng cách sắp xếp các khối lập phương lại với nhau. Ngoài ra, game còn cho bạn nhiều hoạt động để xây dựng công trình bao gồm tìm kiếm, thu thập tài nguyên, chế tạo và chiến đấu.

Bên canh đó, Minecraft còn có nhiều chế độ chơi có sẵn, gồm chế độ sinh tồn, chế độ siêu khó, chế độ sáng tạo, chế độ phiêu lưu, chế độ khán giả, nhiều người chơi. Trò chơi còn nổi danh với các bản mod của bên thứ ba, cho phép người chơi sở hữu thêm công cụ mới, nhân vật đa dạng và nhiệm vụ cụ thể để người chơi thực hiện.

2. Shader Minecraft là gì?

Trước khi tìm hiểu cách cài Shader cho Minecraft PC, bạn cần biết Shader Minecraft là gì?

Có thể nói Shader Minecraft chính là một bản Mod do những game thủ yêu thích tạo dựng nên. Và đây được xem là tâm huyết của họ mục đích muốn đem lại trải nghiệm tuyệt vời đến người khác. Shaders rất được chú ý vào việc thay đổi những phong cách, hiệu ứng, thời tiết liên quan,….Vì thế những thay đổi ấy được cải tiến chế tạo sao cho giống cảnh vật đời thực nhất.

Mod Shader giúp người chơi thay đổi một số cấu trúc dữ liệu trong game, đặc biệt là thay đổi phần đồ họa còn quá đơn giản và nhàm chán. Vì vậy Mod Shader được xem là một bước ngoặc lớn dành cho người chơi ưa thích Minecraft. Bởi có thể nói Minecraft là tựa game có lối chơi thú vị nhưng phần đồ họa với những khối lập phương có màu sắc còn quá ảm đạm và hệ thống đổ bóng cũng khá xưa cũ.

Và khi sử dụng Shader khi trải nghiệm game Minecraft sẽ giúp bạn có cảm giác như bước vào thế giới mới. Với những hình ảnh sắc nét và chân thực nhất, vẫn không lam mất đi tính nguyên bản của game.

Những hình ảnh đẹp của Shader Minecraft

Những hình ảnh đẹp của Shader Minecraft

Lợi ích của cách cài Shader cho Minecraft PC
– Đồ họa được nâng lên một tầm cao mới, mãn nhãn người chơi hơn.
– Cài đặt Mod Shader đơn giản chỉ với vài thao tác.
– Hỗ trợ cho người chơi nhiều gói tài nguyên được kết nối hơn.
– Bản Mod Shader tương thích với cả Minecraft Forge và Optifine.
– Hỗ trợ cho người chơi nhiều chương trình tổng hợp.
– Hiệu ứng đẹp mắt và độ đổ bóng chân thực.

2. Hướng dẫn cách cài Shader cho Minecraft PC

Sau khi đã hiểu về Shader Minecraft, hãy bắt đầu cách cài Shader cho Minecraft PC theo hướng dẫn sau:

– Bước 1: Cài đặt Minecraft Forge.

– Bước 2: Cài đặt Optifine HD (giảm lag FPS, mở rộng setting cho mục videos của Minecraft, | hỗ trợ cài đặt Shaders Mod).
– Bước 3: Cài đặt GLSL Shaders Mod (Mod cơ bản để chạy các Shaders Mod khác, ở các phiên bản mới của Optifine HD thì tính năng này đã được tích hợp vào nên các bạn có thể bỏ qua bước này).

– Bước 4: Sau khi cài đặt thành công Minecraft Forge và Optifine HD, các bạn chạy Minecraft lần đầu, vào mục Options > Videos Settings > Shaders > Shaders Folder, folder để các bạn chứa Shaders Mod sẽ hiện ra, các bạn chỉ cần download Shaders Mod phù hợp với phiên bản của mình sau đó copy vào Shaders Folder, quay lại Minecraft, chọn Shaders Mod và  tận hưởng thôi!

CHÚ Ý: Nếu như đã copy Shaders Mod vào folder nhưng trong menu chọn Shaders Mod không xuất hiện thì các bạn thử giải nén Shaders Mod đó ra nhé!

Những hình ảnh đẹp của Shader Minecraft

Những hình ảnh đẹp của Shader Minecraft

3. Những chú ý trong cách cài Shader cho Minecraft PC

Khi cài đặt Mod Shader Minecraft người chơi sẽ thấy được nhiều thể loại Shaders Mod đang được phổ biến hiện nay giúp người chơi sử dụng nhằm mục đích làm dịu hình ảnh và hiệu ứng làm mờ chất lượng hơn. Điều này đồng nghĩa với việc bạn dễ dàng thử nghiệm nhiều cách thức cài đặt Shader Minecraft khác nhau.

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách cài Shader cho Minecraft PC đơn giản và nhanh nhất. Hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho các bạn trong trải nghiệm tựa game này.

Bài Viết Liên Quan