Home Cách chơi GO88 Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách cắm cờ trong AOE thần tốc – AOE là tựa game đình đám được phát triển bởi Ensemble Studios, mà ở Việt Nam chúng ta được biết đến với cái tên quen thuộc là Đế Chế. Dù đã ra đời từ rất lâu nhưng đến ngày nay, AOE vẫn có sức thu hút rất lớn với các game thủ. Một trong những thao tác được người chơi quan tâm chính là cách cắm cờ trong AOE. Trong bài viết dưới đây, CỔNG GAME GO88 sẽ hướng dẫn các bạn thao tác này một cách nhanh và chuẩn nhất.

1. Đối tượng nào cần biết cách cắm cờ trong AOE?

Cách cắm cờ trong AOE thực chất là một thao tác điều quân. Thông thường các game thủ sẽ dùng nó để giữ vị trí cho các đơn vị quân tập trung ở một vị trí đã được cố định sẵn. Việc này dùng để đánh phá hoặc chuẩn bị cho một cuộc tập kích lớn.

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Bên cạnh đó, cắm cờ trong Đế Chế cũng là một cách dùng để đánh dấu khoáng sản, tài nguyên và tự tạo lương thực. Do đó, cách cắm cờ trong Đế Chế thường được sử dụng với các đối tượng sau:

– Quân lính: Khi nhắc đến quân lính, chắc hẳn bạn sẽ nghĩ ngay đến các cuộc chinh phạt, chiếm thành đối phương. Người chơi sẽ tiến hành tập trung một lượng quân phù hợp trong một thời gian ngắn nếu sử dụng cắm cờ. Tập trung quân lính còn là một cách giúp người chơi có thể kiểm soát được số lượng quân của mình còn lại là bao nhiêu trước khi tiến hành trận combat.

– Nông dân: Thông thường, người chơi cần phải tập hợp một lượng nông dân để giúp các hoạt động trở nên nhanh chóng hơn. Đây chính là lúc vô cùng cần thiết để bạn thực hiện cách cắm cờ trong AOE phù hợp nhất. Ở một số trường hợp nông dân được quy động để xây dựng các công trình như Nhà Thờ, Lâu đài, tường bảo vệ,… một cách nhanh nhất.

2. Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Với các game thủ chuyên nghiệp, họ luôn biết trong tựa game PC/Console này chơi được những tổ hợp phím nào. Đó cũng là lý do mà các bạn thấy một số game thủ sở hữu tốc độ điều quân cực kỳ nhanh. Ngoài ra, các bạn có thể dùng 2 cách cắm cờ trong AOE sau đây:

Cách 1: Dùng tổ hợp phím Shift và phím điều hướng
Đây cũng là cách được nhiều game thủ sử dụng nhất trong game AOE. Phương pháp này tiết kiệm được một khoảng thời gian khá dài cho người chơi, đặc biệt là giai đoạn đầu game khi người chơi bắt đầu tạo dựng thế giới Đế Chế của riêng mình.

Rất đơn giản, các bạn chỉ cần ấn tổ hợp phím Shift trái + phím điều hướng bên phải. Vậy là các bạn đã thực hiện thực hiện cách cắm cờ trong game Đế Chế rồi đó!

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách 2: Dùng Shift + chuột
So với cách 1 thì việc sử dụng Shift và di chuyển người chơi không được rời tay khỏi con chuột trên màn hình. Theo đánh giá của một số game thủ chuyên nghiệp thì việc sử dụng chuột lại kém linh hoạt hơn so với việc dùng bàn phím.

Cả 2 cách cắm cờ trong AOE trên đây đều giúp game thủ cắm cờ hiệu quả. Nhưng để có thể thực hiện thao tác này một cách nhanh chóng, bạn cần phải dành nhiều thời gian tập luyện để có thể quen tay và có thể không cần nhìn bàn phím vẫn thao tác dễ dàng.

3. Những lưu ý khi thực hiện cách cắm cờ trong AOE

Ngoài quân lính và nông dân thì việc dùng cách cắm cờ trong AOE nhanh cần chú ý tới các đối tượng. Điều này giúp người chơi tạo dựng sự nghiệp với sự trợ giúp của các phương tiện và những con thú vật. Trong các trận đấu, không phải lúc nào người chơi cũng giành được lợi thế dễ dàng. Vì vậy khi gặp phải đối thủ mạnh, các bạn cần dùng những chiến thuật hợp lý hoặc sử dụng phương án cuối cùng là chạy trốn.

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Cách cắm cờ trong AOE cực nhanh, cực chuẩn xác

Lúc này, các phương tiện xe cộ để chuyển lính và tài nguyên cũng sẽ được điều động một cách hiệu quả nhất để người chơi hoàn thành nhiệm vụ. Sau các cuộc chạy trốn nếu không điều động phương tiện hợp lý thì bạn sẽ mất toàn bộ thành tích mình có được và phải gây dựng lại đế chế của mình. Khi đó, bạn cũng sẽ trở thành một kẻ lang thang không biết mình nên đi về đâu. Tốt nhất, các bạn hãy sử dụng các phím 8,9,0 để kịp thời chạy trốn trong những trận chiến không dùng tới lực và ngang tài ngang sức với đối thủ nhé!

Trên đây là cách cắm cờ trong AOE đơn giản nhưng vô cùng chuẩn xác mà các game thủ nên biết. Hãy áp dụng kỹ thuật điều quân này khi tham gia chiến đấu để có thể giành ưu thế trước đối thủ. Hy vọng với những thông tin mà Go88 chia sẻ kết hợp với sự tập luyện thường xuyên của bạn thì chỉ sau một thời gian ngắn, bạn có thể cắm cờ giỏi, kích lên đời nhanh như cao thủ chuyên nghiệp.

Bài Viết Liên Quan