Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn cách chế tạo giường Minecraft đơn giản nhất

Hướng dẫn cách chế tạo giường Minecraft đơn giản nhất

Đồ vật là một thành phần không thể thiếu trong Minecraft, đặc biệt là chiếc giường ngủ. Chắc chắn bạn sẽ không muốn trải qua một đêm lạnh lẽo ngoài khu rừng với những nguy hiểm rình rập đúng không nào? Vậy hãy cùng Go88 tìm hiểu cách chế tạo một chiếc giường Minecraft như thế nào nhé!

Làm cách nào để chế tạo giường Minecraft?

Bạn không sống một mình trong vũ trụ Minecraft. Có những động vật mà bạn có thể săn bắt hoặc nuôi, cũng như những sinh vật muốn làm hại bạn. Đặc biệt là khi ban ngày đến đêm, những bộ xương xuất hiện và cố bắt bạn trong giấc ngủ.

Bạn có thể làm cho mình một nhà kho hoặc một ngôi nhà để bảo vệ vào ban đêm. Ngay cả khi bạn bao vây ngôi nhà của bạn kỹ lưỡng và đặt cửa vào, những bộ xương sẽ không rời khỏi cửa của bạn cho đến sáng. Nếu bạn muốn buổi tối kết thúc càng sớm càng tốt, bạn có thể chuẩn bị cho mình một chiếc giường Minecraft và ngủ trên đó.

Làm cách nào để chế tạo giường Minecraft?

Làm cách nào để chế tạo giường Minecraft?

Trước khi bắt đầu quá trình đóng giường Minecraft, bạn cần cung cấp những nguyên liệu cần thiết. Các vật liệu cần thiết cho giường như sau:

Gỗ khá dễ kiếm. Bạn có thể chặt một cái cây mà bạn nhìn thấy xung quanh và sử dụng nó. Nếu bạn không có vật liệu để chặt cây, bạn sẽ phải đi lang thang trong khuôn viên để tìm những khối gỗ còn sót lại từ ai đó. Việc tìm kiếm sẽ mất rất nhiều thời gian nên dù không có vật liệu cắt, bạn cũng có thể lấy gỗ bằng cách đục lỗ vào thân cây.

Tất nhiên, len có thể được lấy từ cừu. Bạn có thể lấy len của chúng với sự trợ giúp của kéo bằng cách bắt những con cừu mà bạn sẽ thấy xung quanh mình vào một chỗ. Hoặc bạn có thể giết chúng và sở hữu cả thịt và len.

Sau khi đã chuẩn bị xong nguyên liệu thì bạn thực hiện cách cách chế tạo giường trong Minecraft cụ thể theo các bước như sau:

Bước 1: Tạo ván gỗ

Hãy đến bàn chế tạo (Workbench) và tạo ra các Ván Gỗ (Wooden Planks). Bước đầu tiên của cách chế tạo giường Minecraft này cực kỳ đơn giản. Các bạn chỉ cần lấy Gỗ ra và đặt vào bất cứ ô vuông nào. Khi đó, các bạn sẽ nhận được 4 ván gỗ. Người chơi có thể tìm thấy gỗ ở 1 số Biome (môi trường trong Minecraft).

Gỗ được tìm thấy sau khi chặt cây. Bạn có thể chặt cây bằng một cái rìu, nhưng cũng có thể chỉ đấm vào cây để thu nhặt gỗ.  Khi tìm được gỗ, các bạn chỉ cần ấn chuột trái vào cho tới khi chúng tự rơi ra. Sau đó nhặt gỗ về chế tạo là được. Có tổng cộng 6 loại khác nhau đó là: Gỗ xiêm gai, gỗ rừng, gỗ sồi sẫm màu, gỗ bạch dương và gỗ vân sam. Mỗi loại gỗ sẽ có màu sắc khác nhau.

Bước 1: Tạo ván gỗ

Bước 1: Tạo ván gỗ

Bước 2: Tìm lông cừu và đặt vào khung chế tạo

Để thực hiện tiếp cách làm giường Minecraft trong game, các bạn cần phải thu thập lông cừu bằng cách cắt hoặc giết chúng. Cừu thường sinh sống trong rừng nhiệt đới và những vùng có tuyết (trừ sa mạc). Khi giết cừu, các bạn chỉ thu về được một lượng lông cừu. Tuy nhiên, khi dùng kéo cắt lông thì bạn có thể thu được từ 1 – 3 lần/1 con cừu còn sống. Vậy nên, cách tốt nhất là dùng các dụng cụ được làm bằng cách kết hợp 2 miếng sắt với nhau.

Để tìm Lông cừu, hãy đặt chúng vào các khung chế tạo (Crafting Grid). Rồi tiếp theo đặt 3 lông cừu lần lượt vào 3 ô giữa theo hàng ngang trong khung chế tạo. Sau đó, đặt 3 ván gỗ vào 3 ô nằm dưới khung chế tạo để tạo ra một chiếc giường Minecraft êm ái.

Bước 3: Lấy giường Minecraft ra khỏi hộp chế tạo

Cách chế tạo giường trong Minecraft tiếp theo là bạn lấy giường ra khỏi hộp chế tạo. Để lấy ra thì bạn nhấp chuột lên chiếc giường Minecraft rồi đặt vào kho đồ dùng hoặc khay hot-bar.

Chiếc giường bạn chế tạo ra sẽ có màu sắc không đổi. Dù lông cừu có màu trắng, xám hay đen, nâu thì màu sắc của giường Minecraft vẫn vậy. Bạn không thể thay đổi được màu sắc của chiếc giường. Cách duy nhất để thay đổi màu sắc chỉ có thể là điều chỉnh lại trò chơi.

Bước 4: Đặt giường Minecraft vào vị trí thích hợp ở trong nhà

Sau khi đã chế tạo giường Minecraft thành công, cuối cùng bạn cần đặt giường vào nhà. Nếu không muốn cho giường vào nhà thì bạn cần đặt ở những nơi an toàn để bảo vệ giường. Chiếc giường sẽ giúp bạn có những giấc ngủ êm ái. Đồng thời, cũng là vật dụng giúp bạn hồi phục thể lực nhanh chóng.

Đặt giường vào vị trí thích hợp ở trong nhà

Đặt giường vào vị trí thích hợp ở trong nhà

Như các bạn đã thấy, chế tạo giường Minecraft thực hiện không quá khó khăn. Chỉ với một số những thao tác đơn giản là bạn đã chế tạo thành công rồi. Hãy theo dõi thêm các bài viết khác về game của go88code.com nhé!

Bài Viết Liên Quan