Home Cách chơi GO88 Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft

Làm thế nào để biết cách chế tạo yên ngựa trong minecraft là câu hỏi của rất nhiều game thủ mới chơi tựa game này. Bài viết dưới đây của Go88 sẽ cùng bạn đi tìm câu trả lời nhé!

Yên ngựa là một vật phẩm không thể chế tạo trong Minecraft, chúng cho phép người chơi cưỡi một số mob di chuyển quanh bản đồ. Là một vật phẩm không thể chế tạo, Yên Ngựa cũng không thể mua từ bàn chế tạo hoặc lò luyện. Một trong số ít các vật phẩm Minecraft mà bạn thực sự phải tìm và thu thập trên bản đồ.

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Như chúng tôi đã nói, yên ngựa là một vật dụng không thể chế tạo được. Nó có nghĩa là bạn không thể chế tạo nó với bàn chế tác, nếu bạn đang chơi trong phiên bản Minecraft gốc, chưa sửa đổi, thì cách duy nhất để có được yên ngựa là đi nhặt.

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Creative Mode – Chế độ sáng tạo
Nếu cảm thấy các cách tìm kiếm Yên ngựa trên kia là quá khó khăn, thì bạn có thể sử dụng Cheat Code để có được Yên ngựa. Đây là công thức chế tạo yên ngựa trong minecraft hoàn toàn mới !

Bật chế độ Cheat Code
Hướng dẫn mở tính năng này trên một số nền tảng như sau:

– Với bản Window PC
+ Với trường hợp Create new world khi tạo một thế giới mới hoàn toàn: Chọn chế độ ON trong Allow Cheats

+ Với trường hợp bạn đang ở trong thế giới, mở Game menu => Open to LAN => Allow Cheats.

– Với bản Mobile
Bước 1: Dừng world đang chơi
Trong thế giới mà bạn đang chơi trong Minecraft Mobile, nhấn biểu tượng Dừng – Pause ở trên cùng màn hình.

Bước 2: Bật chế độ Cheat code
Chọn mục Setting, kích chọn vào World Options.

Trong màn hình cài đặt của World Option bạn sẽ thấy hiển thị mục cài đặt bật chế độ Cheat Code là Activate Cheats. Nhấn nút mở chế độ này lên.

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Survival Mode – Chế Độ Sinh Tồn
– Dungeon: Hầm ngục là nơi tốt nhất để tìm yên ngựa, có cơ hội nhặt một chiếc yên ngựa làm chiến lợi phẩm trong các rương. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm thấy các vật phẩm không thể chế tạo có giá trị khác như Đĩa Nhạc.

Trước tiên, bạn cần tìm một hầm ngục nằm dưới lòng đất. Hầm ngục thường xuất hiện như một căn phòng nhỏ với một sinh vật quái vật nhỏ ở giữa phòng và 1 đến 2 cái Rương chứa các vật phẩm có giá trị. Các bức tường của Ngục tối được làm bằng đá cuội kèm với rêu phong.

Khi đã tìm thấy Ngục tối, hãy đi sâu vào trong. Mỗi rương trong ngục sẽ chứa các vật phẩm khác nhau. Tiến hành mở Rương để kiểm tra đồ ở bên trong. Và nếu may mắn bạn sẽ tìm thấy Yên ngựa trong đó. Đừng quên di chuyển Yên ngựa vào Kho đồ của bạn nhé.

– Nether Fortress: The Nether Fortress trong Nether Realm là một nơi tuyệt vời khác để tìm kiếm một chiếc yên ngựa. Tuy nhiên, cơ hội xuất hiện của nó ở vị trí này nhỏ hơn ở Dungeon. Bạn nên tìm kiếm các rương chiến lợi phẩm xung quanh Fortress, chúng có thể chứa yên ngựa.

Để đến được Địa ngục, trước tiên bạn cần Cổng Địa ngục (Nether portal). Tìm hiểu thêm trên mạng về cách xây dựng Cổng Địa ngục nha. Khi bạn đi qua Cổng Địa ngục, bạn sẽ được đưa tới nơi liên kết giữa Overworld và Nether.

Khi bạn tìm được Pháo đài Địa ngục ( Nether Fortress), bạn hãy vào bên trong và tìm kiếm chiếc Rương. Trong Pháo đài Địa ngục có rất nhiều Rương ẩn giấu khắp nơi với nhiều món đồ có giá trị bên trong bao gồm cả Yên ngựa. Đừng quên kéo Yên ngựa vào Kho đồ của bạn.

– Fishing: Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, chỉ cần đi câu cá. Rất ít người chơi biết rằng bạn thực sự có thể có được Yên Ngựa khi câu cá. Cơ hội rất mong manh nhưng không phải không thể có. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thử vận may của mình, hãy thử đi câu cá 😀

Trong Minecraft, bạn có thể tìm được Yên ngựa bằng cách đi câu. Trước tiên, bạn cần chế tạo một chiếc Cần câu cá (fishing rod) bằng cách chế tạo từ ba cái que (stick) và hai đoạn sợi (string).

Bạn có thể câu tại bất kỳ vùng nước nào, và kết quả câu sẽ không thay đổi bất kể bạn đang đứng đâu.

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Cách chế tạo yên ngựa trong minecraft?

Cách sử dụng yên ngựa trong Minecraft

Như chúng tôi đã đề cập trước đó, mục đích sử dụng chính của Yên Ngựa là cưỡi mob trong Minecraft, di chuyển xung quanh bản đồ với vận tốc cao hơn. Nếu cảm thấy thích, bạn có thể sử dụng yên để trang trí cho thú cưng của mình. Dưới đây là tất cả các mob mà bạn cưỡi bằng yên trong Minecraft:
– Ngựa (Phổ biến nhất)
– Lừa (Chậm hơn ngựa và ít máu hơn)
– Lợn
– Con la
– Skeleton Horses (Ngựa, nhưng chỉ là bộ xương)
– Strider (Mob độc quyền ở Nether Realm)

Trên đây là hướng dẫn cách chế tạo yên ngựa trong Minecraft. Hãy cùng thử để xem kết quả có được như ý bạn không nhé!

Bài Viết Liên Quan