Home Cách chơi GO88 Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết nhất

Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết nhất

Nắm được cách chỉnh Population Limit trong AOE sẽ giúp bạn tối ưu được lượt xin quân của mình. Cũng bằng cách này bạn có thể cân bằng đội hình của bản thân so với đội địch. Đảm bảo tính công bằng khi vào trận cũng như đang ở giai đoạn tạo map. Bài viết dưới đây của Go88 sẽ hướng dẫn bạn cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết nhất.

1. Giới thiệu sơ lược về tựa game AOE

AOE là viết tắt của từ Age of Empires ( Đế chế ), được thiết kế, phát triển bởi Ensemble Studios và phát hành bởi Microsoft Game Studios. Bản đầu tiên được phát hành vào năm 1997 đã tạo ra những thành công vang dội lớn đến cho các nhà sản xuất. Kể từ đó, họ đã phát triển và đưa ra thị trường 7 phiên bản và 3 trò chơi tương tự.

Các yếu tố lịch sử có trong AOE
Tựa game AOE này được dựa trên các sự kiện lịch sử của Châu Âu và Châu Á từ thời kỳ đồ đá đến thời kỳ đồ sắt ( tùy theo từng phiên bản sẽ có các thời kỳ khác nhau ).

Ví dụ như trong Age of Empires :

– Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đồ đá
– Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ đồ đá mới
– Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ đồ đồng
– Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đồ sắt

Giới thiệu sơ lược về tựa game AOE

Giới thiệu sơ lược về tựa game AOE

 

Còn đối với Age of Empires II : The Ages of Kings

– Thời kỳ đầu tiên : Thời kỳ đen tối
– Thời kỳ thứ hai : Thời kỳ phong kiến
– Thời kỳ thứ ba : Thời kỳ phục hưng
– Thời kỳ thứ tư : Thời kỳ đế quốc
– Thời kỳ thứ năm : Thời kỳ hậu đế quốc
Như các bạn đã thấy, việc sử dụng lịch sử để áp dụng lên trò chơi đã giúp cho AOE trở nên hấp dẫn hơn rất nhiều, tạo cảm giác thích thú cho người chơi.

2. Sự phát triển của AOE

Do có lịch sử phát triển lâu đời, các nhà sản xuất game Đế Chế đã áp dụng nhiều công nghệ hiện đại vào tựa game này. Để game thủ có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất khi chơi game, các nhà sản xuất game đã phải chú trọng trong việc lên những ý tưởng thiết kế đặc biệt, nâng cấp chất lượng hình ảnh và âm thanh cho game.

Điều đặc biệt cần phải chú ý tới đó chính là việc sử dụng trí tuệ nhân tạo AI trong Age of Empires. Để tựa game Đế Chế phát triển mạnh mẽ và rộng rãi như ngày hôm nay, các nhà thiết kế và các chuyên viên AI đã phải thường xuyên phát triển và cải tiến trí tuệ nhân tạo để giúp cho người chơi có được những trận đấu căng thẳng, nảy lửa và kịch tính nhất có thể.

Sự phát triển của AOE

Sự phát triển của AOE

3. Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết

Population Limit là gì ?
Để có thể xây dựng một đế chế cho riêng mình, các bạn không thể nào mà bỏ qua việc lựa chọn số lượng quân và một vài yếu tố khác. Trong đó, mục Population Limit là mục mà chúng ta phải tìm hiểu ngày hôm nay. Population Limit hiểu đơn giản có nghĩa là số lượng đơn vị quân và dân được mỗi đội tạo ra trong mỗi một trận đấu.

Thông thường, trong Population Limit sẽ có các thông số như 25, 50, 75, 100, 125, 150, 175, 200. Mọi người có thể lựa chọn một thông số tùy thích, nhưng vấn đề đặt ra ở đây là cách chỉnh Population Limit trong AOE như thế nào ?

Đối với mục này thì tùy vào nhu cầu chơi của bạn mà bạn có thể chọn được số quân tối đa. Thông thường thì mình chỉ chọn mức tối đa là 100 vì sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu limit 200. Hơn nữa limit 200 cũng sẽ khiến máy của bạn khá lag khi vào các combat quy mô lớn.

Mức tối thiểu của mục này là 50 và nó còn tùy vào chế độ mà bạn đang chơi. Nếu với Single player thì sẽ là 50, còn Multiplayer sẽ là 200 người. Con số này có thể thay đổi bằng các thủ thuật khác.

Khi lên đến đời thứ 4 trong game thì bạn có thể sẽ chi 30 đơn vị quân cho nông dân. Tức là bạn chỉ có được 170 đơn vị quân cho quân lính và chiến xa.

Thời kỳ đồ sắt cho phép bạn nâng cấp những điểm cộng cuối cùng cho quân đội. Lúc mà các Thần xuất hiện trong đội hình của bạn.

Nếu chơi ở chế độ 2 đến 3 đội thì 200 quân sẽ phù hợp nhưng từ 4 đội trở lên sẽ khác. Tốt nhất từ 4 đến 6 đội thì là 150 đơn vị quân. Còn nếu bạn chơi trên 6 đội thì 200 quân là tuyệt vời nhất.

Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết

Cách chỉnh Population Limit trong AOE chi tiết

4. Các kỹ thuật xin quân sau khi chỉnh Population Limit

Khi đã biết cách chỉnh Population Limit trong AOE như thế nào. Tiếp theo bạn cần tìm hiểu thêm về thuật ngữ xin quân nhé! Để có thể xin quân, người chơi phải có thao tác thật nhanh, chuẩn xác. Có 2 cách xin quân mà bạn có thể áp dụng như sau:

Cổ điển
Đây là cách mà các game thủ thường sử dụng. Là cách truyền thống và cơ bản nhất từ xưa tới này. Để xin quân theo cách cổ điển, các bạn hãy thực hiện lần lượt các thao tác sau:

Ấn Ctrl + A => kích ngựa R => rồi lại Ctrl + A => kích ngựa R…

Trong khi thi đấu, màn hình game sẽ chuyển về BA mới nhất khi người chơi thực hiện các thao tác như: điều quân, chỉnh dân hay chạy dân,… Khi đó nhà BA sẽ được ưu tiên xin quân trước. Cứ tiếp tục như thế đi ngược lại nhà BA được xây đầu tiên. Điều này diễn ra cho đến khi bạn đã hết tài nguyên hoặc dừng xin quân.

Bài Viết Liên Quan