Home Cách chơi GO88 Cách chơi Abaddon Dota 2 bất khả chiến bại

Cách chơi Abaddon Dota 2 bất khả chiến bại

Abaddon – Chúa tể Avernus là một trong những nhân vật được yêu thích nhất trong tựa game Dota 2. Đây là hero bị nguyền rủa trong tựa game này. Abaddon được đánh giá là một nhân vật nam tính, mạnh mẽ có vai trò là một Carrier, Tanker hay Supported. Trong bài viết dưới đây, Go88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi Abaddon Dota 2 bất khả chiến bại nhé!

1. Tiểu sử Abaddon – Chúa tể Avernus trong Dota 2

Trước khi tìm hiểu cách chơi Abaddon Dota 2, chúng ta cùng điểm qua tiểu sử của vị tướng này nhé!

Abaddon là một hiệp sĩ có tiếng tăm lừng lẫy bị rơi vào thế giới đen tối, trở nên thân thiết với rất nhiều quái vật, hắn ta bị hủy hoại cả về tâm hồn và sức mạnh. Bây giờ, kỵ sĩ chết chóc đứng tại một vị trí quan trọng trong bộ máy lãnh đạo của Lich King, hắn ta trở lại cuộc chiến như một xung đột dĩ nhiên, không bao giờ dừng lại đến khi tìm thấy World Tree.

Có khả năng tăng thêm sức chịu đựng của bản thân bằng tấm khiên, được tạo ra từ sức mạnh bóng đêm hoặc dùng sức sống của mình để tăng thêm sức mạnh trong các cuộc chiến đấu, người chúa tể của Avernus dẫn đầu đội quân Scourge hướng về phía trước, luôn bị kìm cặp trong những trận chiến bởi sức mạnh của đội quân chính nghĩa, những người mà một thời là đồng chí tốt nhất của hắn.

Tiểu sử Abaddon – Chúa tể Avernus trong Dota 2

Tiểu sử Abaddon – Chúa tể Avernus trong Dota 2

Những thông tin về chỉ số
– Strength: 23 (+2.7/level)

– Agility: 17 (+1.5/level)

– Intelligence: 21 (+2.0/level)

– Lượng máu gốc (Level 1/25): 587/2183

– Mana: 273/1157

– Sát thương: 55 – 65/139 – 149

– Tầm đánh: Cận chiến

– Armor: 1.38/9.22

– Tốc độ di chuyển: 310

Theo chỉ số trên thì chúng ta có thể thấy Abaddon là một hero sức mạnh có lượng máu khởi điểm dồi dào. Ưu thế về lượng máu, giúp cho nhân vật này có thể đảm nhiệm vai trò là 1 Tanker. Chưa dừng lại ở đó, Abaddon còn có lượng damage khởi điểm lớn. Điều đó giúp cho vị tướng này có teher đi lane, đi gank ngay từ khi bắt đầu trận đấu. Thế nhưng, Abaddon cũng có nhược điểm đó là mana thấp. Và cần có support đi cùng để hỗ trợ khi thiếu hụt mana.

2. Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2 hiệu quả đó chính là lên đồ. Lên đồ càng mạnh thì nhân vật này càng mạnh và không ngán bất kỳ đối thủ nào.

Cách chơi Abaddon Dota 2 – Trang bị đầu game

Abaddon mạnh từ khi bắt đầu trận đấu. Và để tăng khả năng chống chịu khi trụ lane thì người chơi cần trang bị một vài item và các chức năng hồi máu.

Healing Salve

– Tác dụng lên bản thân và đồng đội;

– Hồi máu trong thời gian ngắn;

– Tầm sử dụng: 500

– Tổng hồi máu: 400

– Thời gian hiệu lực: 8

– Cooldown: 0.25

Iron Branch

– +1 Strength

– +1 Agiltity

– +1 Intelligence

– Tango

– Có tác dụng hồi máu khi bị harass;

– Tổng máu hồi (ăn cây): 115

– Tổng máu hồi (ăn mắt): 230

– Stout Shield

– Tỉ lệ chặn: 50%

– Số sát thương chặn (Đánh gần): 16

– Số sát thương chặn (Đánh xa): 8

– Phân bóng có khả năng chặn đòn nhờ trang bị.

Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2 – Trang bị giữa game

Khi chơi tới giai đoạn giữa game thì game thủ cần phải chú trọng vào trang bị tăng tốc độ và sát thương. Thêm vào đó là lựa chọn trang bị tăng tốc độ chạy và lượng chỉ số lúc ban đầu.

Phase Boots

– +45 Movement Speed

– +Damage (Melee) 18

– + Damage (Ranged) 12

– +4 Armor

Drum of Endurance

– + 20 Movenment Speed

– +4 All Attribute

– + 1.5 Mana Regeneration

Magic wand

– Tăng lượng regen máu và mana ngay khi sử dụng;

– Trụ lane tốt

Maelstrom

– +24 tốc độ đánh

Cách chơi Abaddon Dota 2 – Trang bị cuối game

Về cuối game, Abaddon không còn khả năng tank vì nhân vật này sẽ bị yếu dần. Và người chơi sẽ tăng sức mạnh bằng cách trang bị item có chức năng hỗ trợ và tank cho đồng đội. Nhờ đó mà nó cũng gây được lương sát thương vào đối thủ.

Aghanim’s Scepter

– +10 tất cả thuộc tính

– + 175 Health

– +175 Mana

– Hỗ trợ sử dụng skill ultimate

Abyssal Blade

– +25 Damage

– +250 Health

– + 10 HP Regeneration

– + 10 Strength

Heart of Tarrasque

– +40 Strength

– +400 Health

– +Max Health Regen 1%

– Tăng tốc độ đánh

Assault Cuirass

– +30 Attack Speed

– +10 Armor

Mjollnir

– +24 Damage

– +65 Attack Speed

Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2

Cách chơi Abaddon Dota 2 – Lên đồ bổ trợ

Khi nói về lựa chọn item, position 5 Abaddon hiếm khi lên được gì – vai trò này thường yêu cầu phải hy sinh rất nhiều, và Abaddon không có các chiêu dọn lane, cũng như thiếu talent GPM. Hy vọng là bạn có thể lên được một cặp Bracer hoặc Vladmir’s Offering.

Core Abaddon cần farm trong lane và thường sống sót trong giao tranh, nhưng vẫn thiếu tiềm năng farm nhanh. Do đó, lựa chọn item đầu cực kỳ quan trọng – item thứ 2 có thể bị trì hoãn, còn món thứ 3 và 4 thì không đảm bảo, trừ khi game diễn ra cực kỳ thuận lợi.

Có nhiều lựa chọn cho item đầu tiên của hero. Khi đối đầu với đội nhiều sát thương phép, Pipe of Insight là lựa chọn đầu. Lên Hood of Defiance sẽ bảo vệ Abaddon ở các pha combat đầu, trong khi aura và hiệu ứng Barrier sẽ cực kỳ có lợi vào giữa game, trước khi các core trong đội lên được BKB.

Khi đối đầu với đội hình đẩy có rất nhiều summon, Crimson Guard là lựa chọn cho Abaddon. Nó bảo vệ đồng đội và, quan trọng hơn, Crimsonguard bảo vệ trụ bạn khỏi bị phá nhanh, cho phép đội phản ứng hoặc ít nhất lãng phí thời gian của đối phương.

Khi gặp đội hình sát thương vật lý, Vladmir’s Offering đem đến aura tuyệt vời. Nó khá rẻ, cộng thêm lượng giáp ban đầu ổn, tăng sát thuơng cho đội và giúp Abaddon trụ lại giữa các combat. Tuy Vladmir’s Offering không phải là item tăng tốc độ farm nhiều, thế nhưng nó vẫn là tiền đề cho phép bạn lên được item tiếp theo tốt hơn.

Cuối cùng, lên Medallion rồi nâng cấp Solar Crest – tuy đã yếu hơn nhiều trong những patch gần đây, thế nhưng nó vẫn đáng được chú ý. Nếu đội bạn bị bắt lẻ nhiều, Solar Crest sẽ đem lại lợi ích rõ rệt. Nó cũng rất tuyệt nếu bạn là bên tấn công cùng những hero cần thêm tốc độ tấn công để đẩy trụ. Dù vậy, Solar Crest không mạnh bằng những lựa chọn khác trong teamfight, do đó hãy cực kỳ cẩn thận – nếu đối phương quyết định đụng độ 5vs5, Solar Crest có thể không đủ.

Bài Viết Liên Quan