Home Cách chơi GO88 Cách chơi GTA 5 đơn giản dễ hiểu cho người mới bắt đầu (phần 1)

Cách chơi GTA 5 đơn giản dễ hiểu cho người mới bắt đầu (phần 1)

Grand Theft Auto 5 hay còn gọi là GTA 5 là một trong những sản phẩm xuất sắc nhất những năm trở lại đây của ngành công nghiệp game online. Trong bài viết này, Go88 sẽ hướng dẫn bạn cách chơi GTA5 đơn giản, dễ hiểu cho những người mới bắt đầu nhé!

1. Giới thiệu game Grand Theft Auto V – GTA 5

Trong game GTA 5 bạn sẽ điều khiển 3 nhân vật chính của trò chơi là Franklin, Michael và Trevor quẩy tưng bừng thành phố Los Santos. Mỗi nhân vật sẽ có mỗi cốt truyện riêng nhưng vẫn sẽ liên kết lại với nhau, 3 nhân vật này sẽ khuấy đảo thế giới ngầm của thành phố Los Santos, cùng nhau chiến đấu với các thế lực thù địch và chống lại lực lượng cảnh sát của thành phố. Do tính chất nội dung game nên GTA 5 được dán mác 18+, các cháu nhỏ tuổi không nên thử dù chỉ một lần vì dễ nghiện. cách chơi GTA5

Thế giới trong GTA V được mô phỏng theo thành phố Los Angeles ngoài đời thật. Thành phố Los Santos trong game được thiết kế một cách rất chỉnh chu từ các công trình kiến trúc cho đến khung cảnh thiên nhiên cực kỳ chân thực. Thế giới mở trong Grand Theft Auto V không hề thiếu sức sống như những tựa game thế giới mở hiện nay mà luôn nhộn nhịp và có rất nhiều điều cho game thủ khám phá.

Giới thiệu game Grand Theft Auto V – GTA 5

Giới thiệu game Grand Theft Auto V – GTA 5

Thế giới mở là một trong những đặc điểm nổi bật nhất của series game Grand Theft Auto, đặc biệt là GTA 5. Sự khác biệt trong thế giới mở của Grand Theft Auto V nằm ở việc tương tác của người chơi lên vạn vật rõ ràng hơn hẳn. Các sự kiện trong game luôn được Rockstar cập nhật và thêm vào để gia tăng tính hấp dẫn cho trò chơi. Là một game thế giới mở nên bạn có thể thoải mái làm bất cứ điều gì mình thích trong GTA 5 miễn là đừng quá quậy để cảnh sát bắt là mệt lắm.

2. Những điều cơ bản cần nắm được trong cách chơi GTA 5

Hoàn thành phần hướng dẫn cách chơi GTA5 (tutorial)

Ngay khi bắt đầu chơi GTA V, bạn đã ở trong tình cảnh gay go. Nhiệm vụ đầu tiên đóng vai trò như phần hướng dẫn giúp bạn biết được nhiều điều về cách điều khiển nhân vật, trong đó bao gồm các động tác cơ bản như đi bộ, chạy, nhắm, bắn, lặn và những động tác khác mà có thể bạn đã biết nếu từng chơi các tựa game GTA trước đây.

Di chuyển nhân vật. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để di chuyển nhân vật bằng đôi chân

– Đi bộ: Sử dụng cần điều khiển bên trái của máy chơi game cầm tay hoặc các phím WSAD của máy tính cá nhân để di chuyển nhân vật. Sử dụng cần điều khiển bên phải hoặc chuột để di chuyển nhân vật và thay đổi góc nhìn.
– Chạy: Nhấn “X” (trên Playstation), “A” (trên Xbox), hoặc phím Shift bên trái (trên máy tính cá nhân) để chạy.
– Nhảy: Nhấn nút “Vuông” (trên Playstation), “X” (trên Xbox), hoặc phím cách (trên máy tính cá nhân) để nhảy khi đang lao về phía trước.
– Đánh nhẹ ở gần: Nhấn nút “Vuông” (trên Playstation), “B” (trên Xbox), hoặc “R” (trên máy tính cá nhân) để thực hiện cú đánh nhẹ ở cự ly gần.
– Đánh mạnh ở gần: Nhấn “X” (trên Playstation), “A” (trên Xbox) hoặc “O” (trên máy tính cá nhân) để thực hiện cú đánh mạnh ở cự ly gần khi choảng nhau.

Những điều cơ bản cần nắm được trong cách chơi GTA 5

Những điều cơ bản cần nắm được trong cách chơi GTA 5

Dùng vũ khí để bắn

Bắn là một trong những nguyên tắc cơ bản của Grand Theft Auto. Hãy thực hiện theo các bước dưới đây để lựa chọn và dùng vũ khí để bắn.
– Mở con lăn vũ khí (Weapons Wheel): Nhấn và giữ “L1” (trên Playstation), “LB” (trên Xbox), hoặc phím “Tab” để mở con lăn vũ khí. Sử dụng cần điều khiển bên trái hoặc chuột để lựa chọn vũ khí. Lựa chọn nắm đấm để chuyển sang trạng thái tay không.
– Nhắm bắn: Nhấn và giữ “L2” (trên Playstation), “LT” (trên Xbox), hoặc nút chuột phải (trên máy tính cá nhân) để nhắm bắn bằng vũ khí.
– Bắn: Nhấn “R2” (trên Playstation), “RT” (trên Xbox), hoặc nút chuột trái (trên máy tính cá nhân) để bắn bằng vũ khí.
Nạp đạn: Nhấn nút “Tròn” (trên Playstation), “B” (trên Xbox), hoặc “R” (trên máy tính cá nhân) để nạp đạn cho vũ khí.

Sử dụng bản đồ thu nhỏ

Bản đồ thu nhỏ nằm ở góc dưới bên trái màn hình. Dấu màu xanh nước biển giúp bạn biết rằng bạn nên đi đâu. Khi bạn đang lái xe, bản đồ thu nhỏ sẽ hiển thị các đường kẻ tương ứng với con đường cần đi.

Những điều cơ bản cần nắm được trong cách chơi GTA 5

Những điều cơ bản cần nắm được trong cách chơi GTA 5

Chuyển đổi nhân vật

Một trong những thứ độc đáo nhất trong GTA V là tính năng chuyển đổi nhân vật. Tính năng này cho phép bạn chuyển đổi từ nhân vật đang điều khiển sang một nhân vật khác trong thời gian thực. Vì GTA V có 3 nhân vật chính (Franklin, Trevor và Michael), tính năng này rất có ý nghĩa. Điều này chắc chắn sẽ khiến bạn có cảm giác mới lạ khi thực hiện nhiệm vụ, nhất là những nhiệm vụ đòi hỏi sự phối hợp của cả 3 nhân vật.
Trên máy chơi game cầm tay, hãy nhấn và giữ nút mũi tên chỉ xuống dưới để hiển thị trình đơn chuyển đổi nhân vật. Sử dụng cần điều khiển bên trái để lựa chọn nhân vật.
Trên máy tính cá nhân, hãy nhấn và giữ phím “Alt” bên trái để hiển thị màn hình lựa chọn nhân vật. Sử dụng chuột để lựa chọn nhân vật.

Bài Viết Liên Quan