Home Cách chơi GO88 Cách chơi Hay Day dành cho tân game thủ (phần 1)

Cách chơi Hay Day dành cho tân game thủ (phần 1)

Hay Day hiện là game nông trại phổ biến nhất trên các thiết bị di động, nhưng không ai có thể phủ nhận đây là một trò cực tốn thời gian. Bạn phải mất nhiều giờ mỗi ngày để có thể hoàn thành tốt vai trò của một người nông dân đích thực – hàng ngày truy cập Hay Day để trồng trọt, nâng cấp công trình vật phẩm và chăm sóc trang trại của mình.

Thông qua bài viết dưới đây, các bạn game thủ mới sẽ được Go88 sẽ hướng dẫn cách chơi Hay Day chi tiết nhất!

1. Giới thiệu về game Hay Day

Hay Day là tựa game nông trại mô phỏng của hãng SuperCell (tương tự như những game nông trại khác như FarmVille…), nhưng nó mang phong cách thiên về hoạt hình hơn với đồ họa tuyệt vời cùng cách chơi vô cùng đơn giản và dễ “gây nghiện”.

Hay Day tương thích với hệ điều hành iOS 4.3 hoặc mới hơn. Người chơi có thể tải ứng dụng miễn phí trên Apple Store. Tuy nhiên, nếu muốn bắt đầu trò chơi dễ dàng hơn một chút, bạn có thể bỏ vài đô la để mua kim cương (tiền tệ trong game) hoặc kiên nhẫn chờ đợi và xây dựng từ từ nếu bạn không muốn tốn tiền.

Khi mới bước vào trò chơi, sẽ có một chú bù nhìn dễ thương hướng dẫn bạn một số điều cơ bản về cách chơi. Đầu tiên bạn sẽ mua đất để trồng trọt. Chỉ cần nhấn vào menu của cửa hàng, chọn miếng đất và kéo nó vào vị trí bạn muốn, sau đó chọn loại cây giống bạn muốn trồng.

Giới thiệu về game Hay Day

Giới thiệu về game Hay Day

Người mới chơi có thể chọn 2 loại cây trồng cơ bản là lúa mì và ngô. Mỗi loại sẽ có thời gian phát triển nhất định. Càng về sau sẽ xuất hiện nhiều loại khác với thời gian tăng trưởng lâu hơn. Chẳng hạn như lúa mì chỉ tốn 2 phút là bạn có thể thu hoạch trong khi bí ngô sẽ cần đến 3 tiếng.

Sau khi thu hoạch, bạn sẽ được nhận tiền xu và kinh nghiệm để thăng cấp. Cấp của bạn càng cao thì càng có nhiều đồ vật và tính năng thú vị xuất hiện, bạn cũng có thể mua nhiều đất hơn để tăng năng suất. Mọi hành động của bạn trong game (chặt cây để mở rộng trang trại, nướng bánh mì, bán vật phẩm…) đều có thể giúp bạn nhận được sao. H

ệ thống tiền tệ trong Hay Day bao gồm tiền xu và kim cương. Bạn có thể kiếm được xu từ hầu hết những công việc như trồng trọt, nướng bánh, may áo…, nhưng kim cương chỉ có thể đạt được khi thăng cấp hay từ những vật phẩm hiếm nhất định. Một điểm nên chú ý là đừng nên xài kim cương quá sớm vì sau này sẽ có nhiều thứ bắt buộc bạn phải dùng đến.

2. Cách chơi Hay Day đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Hay Day – Tích lũy điểm kinh nghiệm và kiếm tiền
Khi mới bắt đầu chơi Hay Day, bạn cần tập trung vào điểm kinh nghiệm trước. Mục tiêu là tiến nhanh tới level 7 để được truy cập Roadside Shop (quầy hàng ven đường). Việc hoàn thành các đơn hàng cho xe tải cũng giúp bạn có nhiều điểm kinh nghiệm và thêm vàng.

Cách chơi Hay Day đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Hay Day đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Hay Day – Quầy hàng ven đường
Đây chính là chìa khóa để kiếm tiền trong Hay Day. Tại đây, bạn có thể bán các loại vật phẩm cho người chơi khác với mức giá cao hơn nhiều so với cách thông thường. Hãy giảm giá 25% cho bất cứ đơn hàng nào để có thể bán được nhanh hơn trong vòng vài giờ.

Cách chơi Hay Day – Cân bằng giữa trồng hoa màu và sản xuất
Luôn đảm bảo có một mùa vụ đang chờ thu hoạch để không bị rơi vào tình trạng thiếu nguyên liệu cho sản xuất hàng hóa. Quy luật chung là trồng xen canh các loại hoa màu, 2 ô đất cho mỗi loại.

Nhưng nếu rơi vào tình trạng hết nguyên liệu sản xuất, bạn hoàn toàn có thể chống cháy bằng cách mua tại cửa hàng của bạn bè.

Cách chơi Hay Day – Đừng quên Tom – nhân viên vận chuyển
Nhân vật Tom được mở khóa ở level 14 và cực kỳ hữu ích khi bạn cần thêm hoa màu cho quy trình sản xuất. Cậu bé có thể kiếm thêm cho bạn hoa màu khi cần với giá cá hợp lý. Bạn có thể sử dụng Tom 2 giờ một lần.

Cách chơi Hay Day – Xem trailer quảng cáo
Thỉnh thoảng, bạn có thể xem trailer quảng cáo nằm trong thùng thư trước cổng để kiếm thêm 1 kim cương.

Cách chơi Hay Day đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Hay Day đơn giản, dễ hiểu

Cách chơi Hay Day – Kiếm kim cương
Bạn sẽ nhận được kim cương khi hoàn thành các thành tích mà Hay Day đặt ra, trong chiếc rương đựng kho báu mà bạn thấy mỗi ngày cũng có thể có kim cương.

Cách chơi Hay Day – Tìm hộp dụng cụ trong nông trại của bạn bè, người trợ giúp hay người theo dõi
Nếu chiếc hộp bạn tìm thấy đang ở trạng thái đóng: hãy chạm lên màn hình nhưng không nhấn nút X. Bạn cần tìm hộp dụng cụ tương tự trong nông trại của bạn bè. Khi tìm được hộp dụng cụ đã mở khóa, bạn có thể sử dụng toàn bộ dụng cụ trong hộp này. Chúng sẽ giúp bạn quản lý và chăm sóc nông trại dễ dàng hơn.

Cách chơi Hay Day – Không bán hàng cho khách trừ khi bạn đang cần vàng
Không nên bán hàng cho khách ghé thăm nông trại bởi họ sẽ không trả giá cao cho hàng hóa của bạn. Trừ khi bạn thật cần tiền, nếu không hãy bán hàng tại quầy hàng ven đường để hưởng lãi cao.

Bạn cũng có thể bán hàng thừa cho bạn bè và người theo dõi. Để có mức giá lý tưởng, hãy xem trong báo hàng ngày. Lưu ý, muốn bán hàng nhanh thì bạn nên giảm giá 10% so với giá cao nhất trong tờ báo.

Bài Viết Liên Quan