Home Cách chơi GO88 Cách chơi Minecraft dành cho người chơi mới

Cách chơi Minecraft dành cho người chơi mới

Minecraft là một trong những tựa game phiêu lưu thu hút nhiều người chơi tham gia nhất hiện nay. Nhiều người đã lựa chọn trò chơi này để giải trí sau những giờ học tập và làm việc căng thẳng.

Trong bài viết ngày hôm nay, GO88 sẽ hướng dẫn các bạn mới chơi cách chơi Minecraft cơ bản nhé!

1. Cách chơi Minecraft tạo ra một thế giới riêng

Minecraft là trò chơi thuộc thể loại Sandbox. Tựa game này gần như không có giới hạn gì, người chơi có thể di chuyển tự do để khám phá thế giới mở trong Minecraft. Cách chơi game Minecraft vô cùng thú vị. Các bạn sẽ chiến đấu với quái vật, chế tạo vật dụng, ép đồ và tạo ra thế giới của riêng mình.

Lựa chọn chế độ chơi 1 người hoặc nhiều người
Khi bắt đầu chơi trò chơi video này, các bạn chỉ cần chọn chế độ chơi 1 người (Single player) hoặc nhiều người (Multiplayer). Đặc biệt khi chơi phiên bản miễn phí của Minecraft, người chơi không thể bỏ qua chế độ chơi nhiều người. Hãy nhớ điều chỉnh âm thanh, mức độ khó và một số thiết lập khác khi chơi Minecraft.

Cách chơi Minecraft tạo ra một thế giới riêng

Cách chơi Minecraft tạo ra một thế giới riêng

Tùy thuộc vào cấp độ trong game mà hệ thống sẽ quyết định việc quái vật (Hostile mob) có xuất hiện dưới lòng đất hoặc vào ban đêm hay không. Mỗi thế giới có các đặc trưng riêng nên các cấp độ tương ứng của thế giới này sẽ khác thế giới kia. Cấp độ Hòa bình (Peaceful) không có quái vật sinh sôi nảy nở phù hợp với những người mới. Ở cấp độ Dễ (Easy), quái vật sinh sôi chậm và chúng sẽ phát triển mạnh mẽ hơn trong cấp độ Khó (Hard). Lúc này Thây ma (Zombie) sẽ xuất hiện đe dọa đến tính mạng của bạn trong game.

Khi lựa chọn chế độ nhiều người chơi, các bạn sẽ không cần phải tạo ra 1 thế giới. Bởi vì lúc này, các bạn có thể vào máy chủ (server) của người chơi khác. Khi đó, hãy vào trang web planetminecraft.com để tìm kiếm một máy chủ cho nhiều người chơi khác. Thế nhưng nếu như bạn chỉ muốn thực hiện cách chơi Minecraft cùng bạn bè hoặc người thân của mình, hãy tự tạo máy chủ cho riêng mình.

2. Lựa chọn chế độ chơi Minecraft

Theo cách chơi Minecraft của các người chơi chuyên nghiệp, các bạn cần phải tạo 1 thế giới nhân vật khi chơi 1 mình. Khi thực hiện tạo thế giới này, các bạn chỉ cần lựa chọn một trong các chế độ dưới đây. Tùy thuộc vào lựa chọn của bạn mà game có thể dễ hoặc khó hơn.

Chế độ sinh tồn (Survival)
Đối với chế độ sinh tồn (Survival), các bạn sẽ nhìn thấy nhiều đặc điểm quen thuộc như các game khác. Cụ thể như: thanh đo lượng máu, giáp, mức độ đói, Hòm đồ (Inventory) và lượng oxy còn lại khi bơi. Các bạn sẽ có nhiệm vụ là thu thập tài nguyên bằng cách khai thác để ép đồ và tăng điểm kinh nghiệm khi chơi Minecraft.

Lựa chọn chế độ chơi Minecraft

Lựa chọn chế độ chơi Minecraft

Chế độ sáng tạo (Creative)
Trong chế độ sáng tạo, các bạn sẽ có cực kỳ nhiều cách kiếm tài nguyên. Người chơi không cần phải lo lắng về thanh đo lượng máu hoặc mức độ đói trong game. Đăc biệt, các bạn còn có thể bay.

Chế độ Phiêu lưu (Adventure)
Trong chế độ phiêu lưu (Adventure), các bạn chỉ cần dùng đúng loại công cụ để khai thác tài nguyên. Bên cạnh đó, các bạn cũng có thể tương tác với nhiều món đồ khác.

Chế độ Quan sát (Spectator)
Khi chơi game Minecraft trong chế độ quan sát (Spectator), người chơi có thể lượn qua các tầng để khám phá thế giới. Để vào chế độ này, bạn chỉ cần sử dụng lệnh /gamemode.

Cách di chuyển trong Minecraft
Để di chuyển trong trò chơi PC/CONSOLE đạt hiệu quả cao nhất, các bạn cần phải nắm rõ các nút lệnh sau đây:

Phím W: Đi thẳng (ấn 2 lần để thực hiện cách chạy nhanh trong Minecraft).

Phím S: Đi lùi

Phím A: Đi sang bên trái

Phím D: Đi sang phía bên phải

Phím E: Mở hòm đồ (Inventory)

Phím Shift: Để trốn/cúi… (Giữ yên vị trí giúp bạn không bị rơi khỏi những nơi cao)

Chuột phải: Đặt các khối hoặc dùng một số vật phẩm

Chuột trái: Tấn công, phá hủy, thu thập…

Nếu như các bạn muốn thay đổi các phím này, hãy vào Option rồi chọn Control để tùy chỉnh theo ý muốn của mình.

Lựa chọn chế độ chơi Minecraft

Lựa chọn chế độ chơi Minecraft

3. Cách chơi Minecraft để thu thập gỗ

Thu thập gỗ là công việc đầu tiên mà người chơi sẽ bị bắt buộc phải làm khi bắt đầu trải nghiệm trò chơi này. Các bạn sẽ thu thập gỗ bằng cách giữ tay vào khối gỗ đó một lúc, sau đó nó sẽ tự động rơi ra. Nhặt miếng gỗ vừa rơi và tiếp tục công việc khai thác của mình. Khi bạn càng thu được nhiều gỗ thì càng tốt, nó có thể ứng dụng vào cực kỳ nhiều việc.

Cách chế tạo một chiếc bàn làm việc
Sau khi đã thu hoạch đủ số lượng gỗ cần dùng, hãy tạo ra một chiếc bàn làm việc. Đây sẽ là một dụng cụ quan trọng giúp người chơi chế tạo ra nhiều thứ khác. Theo các game thủ lão luyện, nguyên liệu để chế tạo bàn làm việc sẽ là 4 ván gỗ.

Cách chế tác các công cụ sinh tồn
Khi đã có bàn làm việc, các bạn sẽ tiến đến quá trình chế tạo các công cụ sinh tồn. Để chế tạo các công cụ sinh tồn, các bạn cần nắm vững thông tin sau đây:

Rìu: Dụng cụ sử dụng để chặt cây nhanh hơn. Tốc độ chặt chậm hay nhanh còn phụ thuộc vào nguyên liệu làm rìu. Nguyên liệu gồm có gỗ, vàng, sắt, đá, kim cương.

Cuốc: Công cụ dùng để đào đá. Giống như rìu, tốc độ đào cũng như độ bền của cuốc thuộc hàng vật liệu. Nguyên liệu chế tạo cuốc gồm: 2 que gỗ và 3 tài nguyên khác. Lưu ý trong quá trình khai quặng, bạn phải cuốc đá mới đào được sắt, cuốc sắt thì mới đào được vàng và kim cương,…

Kiếm: Sử dụng để tấn công con mòi cũng như tự vệ bản thân. Nguyên liệu chế tạo gồm có 1 que gỗ cùng 2 tài nguyên khác. Độ mạnh của kiếm phụ thuộc vào chất liệu rèn ra loại kiếm đó.

Bài Viết Liên Quan