Home Cách chơi GO88 Cách chơi Oracle Dota 2 đơn giản và chi tiết nhất

Cách chơi Oracle Dota 2 đơn giản và chi tiết nhất

Oracle là một vị tướng có sức mạnh đáng gờm trong DOTA 2, với bộ kỹ năng nếu biết cách phát huy chúng thì sẽ tạo thành một sức mạnh đáng gờm. Bài viết hôm nay GO88 sẽ hướng dẫn các bạn cách chơi Oracle DOTA 2 đúng đắn, tốt nhất hiện nay để phát huy hết tiềm năng và sức mạnh của vị tướng “tiên tri” đầy mạnh mẽ này.

1. Giới thiệu về Oracle DOTA 2

Oracle – nhà tiên tri đại tài vốn có tên thật là Nerif, Nerif đã đến và phục vụ cho nhà vua cuối cùng trong Vương vị xứ Cymurri. Những lời tiên tri của hắn thường rất khác thường, bởi nó dường như không chỉ dự báo trước mắt, mà còn giúp người nghe định hình nó một cách rất rõ ràng, vì thế hắn rất được lòng nhà vua.

Một ngày nọ những kẻ vốn có nhiều ý định và âm mưu cảnh giác trong xứ Cymurri đã bắt giữ Nerif và cố đưa hắn ra khỏi vũ trụ trong một con thuyền không gian có tốc độ cao, với ý định ném hắn ra ra khỏi xứ vĩnh viễn không bao giờ có thể làm hại đến họ, dĩ nhiên ý muốn đó là quá muộn. Vì Oracle (Nerif) đã hình thành nên một mục tiêu lớn, mở ra một hành trình mới ở trước mắt

Giới thiệu về Oracle DOTA 2

Giới thiệu về Oracle DOTA 2

Thông tin chỉ số
Dưới đây là thông tin các chỉ số cơ bản của vị tướng Oracle, hãy cùng Kuesports tham khảo ngay nhé!

– Sức mạnh: 20 + (2.9/cấp).
– Nhanh nhẹn: 15 + (1.7/cấp).
– Thông thạo: 23 + (2.9/cấp).
– Lượng máu lúc đầu: 600.
– Năng lượng lúc đầu: 387.
– Mức sát thương: 39-45.
– Giáp: 2.5.
– Di chuyển với tốc độ: 305.

2. Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

Kỹ năng 
Fortune’s End (active): sau khoảng thời gian cast khoảng 3s sẽ gây damage lên mục tiêu và damage lan sang xung quanh tác dụng lên đối phương . Ngoài ra chú ý hơn là skill này còn gây purge nữa (như tác dụng của Diffusal Blade).

Fate’s Edict (active): có thể cast lên cả 2 nơi bao gồm đối phương và đồng đội. Sẽ không thể tấn công trong vòng 6s với mục tiêu bị cast. Tất nhiên, mục tiêu sẽ được hưởng tới 100% spell resistance nhưng lại auto nhận thêm 50% damage vật lý từ đối địch.

– Duration: 3/4/5/6
– Cast Range: 700
– Cooldown: 14
– Manacost: 50
– Purifying Flames (active): có thể cast lên cả hero địch lẫn đồng đội. Điều khá kì lạ ở đây là sau khi gây damage, mục tiêu sẽ được hồi máu ngược trở lại trong vòng 9s.
– Damage: 90/180/270/360
– Regeneration per second: 11/22/33/44
– Duration: 9s
– Cooldown: 3
– Manacost: 30/45/60/75
– Cast Range: 750
– False Promise (Ultimate – active): duy nhất cast lên đồng đội. Mục tiêu sẽ được tàng hình trong cả lúc di chuyển lẫn tấn công, đồng thời remove tất cả các buff có hại cho mục tiêu khi cast xét trong khoảng thời gian có tác dụng. Riêng mục tiêu sẽ được “delay damage” ngay khi thời gian đang bị ảnh hưởng, cụ thể là sau khi hết tạc dụng của skill thì lượng damage mà mục tiêu đó bị tác động trong thời gian tác động thì mới tính lên bản thân (mục tiêu bất tử trong lúc được hưởng skill).

Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

Hướng dẫn tăng kỹ năng
Thứ tự tăng kỹ năng hợp lý sẽ giúp bạn có cách chơi Oracle trong DOTA 2 một cách thông minh, nhằm phát huy hết năng lực của vị tướng này. Để từ đó xây dựng những lợi thế từ đầu đến cuối trận cho bản thân nói riêng, và cho toàn đội nói chúng. Cách tăng kỹ năng của tướng Oracle như sau:

Hướng dẫn cách lên đồ
Cách chơi Oracle trong DOTA 2 không quá khó, để phát huy tối đa sức mạnh của vị tướng “tiên tri” này, bạn chỉ cần tham khảo cách lên đồ theo từng giai đoạn như sau:

Giai đoạn đầu game
Anh em game thủ cần cố gắng farm để trang bị các đồ cơ bản nhất cho tướng gồm có Sentry ward, Arcane boots, Town Portal Scroll, Observer ward,…

Giai đoạn giữa game
Thời điểm này thường diễn ra nhiều trận combat hoặc những pha solo lẻ. Vì vậy cần trang bị cho tướng các đồ hỗ trợ tốt là Glimmer cape, Eul’s Scepter of Divinity, Blink dagger, Force Staff, Mekansm.

Giai đoạn cuối game
Thời điểm này thì tùy thuộc vào tình hình trận đấu để trang bị các đồ thích hợp. Tuy nhiên, tốt nhất là bạn nên trang bị thêm những đồ bổ trợ đắc lực như Veil of Discord, Scyther of Vyse, Shiva’s guard, Rod of Atos.

Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

Hướng dẫn cách chơi Oracle Dota 2

3. Một số lưu ý trong cách chơi Oracle DOTA 2

Sau đây là một số lưu ý trong cách chơi Oracle DOTA 2, mà người chơi cần ghi nhớ kỹ lưỡng.

Chú trọng farm ngay từ đầu để có lợi thế về vàng và kinh nghiệm. Tránh việc nổ ra giao tranh ở thời điểm đầu trận đấu, vì Oracle không mạnh ở giai đoạn này. Để khi có lợi thế về vàng và kinh nghiệm bạn sẽ vượt trội về trang bị và cấp độ so với kẻ địch.
Tận dụng thật tốt kỹ năng Fortune’s End để hủy hoại đối thủ, đồng thời tạo lợi thế cho bản thân và đồng đội. Kỹ năng này vô cùng lợi hại nhất là trong solo đơn lẻ, thậm chí đã biết rõ cách chơi Oracle DOTA 2 hoàn toàn có thể xuất chiêu trong combat tổng để giành chiến thắng.
Oracle không có nhiều lợi thế trong việc mở ra combat tổng. Vì thế hãy đứng sau đồng đội để nhả kỹ năng hỗ trợ thật tốt cho những người đồng minh của mình.
Tuyệt đối không nên đi lẻ, vì Oracle là vị tướng không cơ động và tương đối “mỏng”. Do vậy tốt nhất là bạn cứ theo chân những người đồng minh của mình. Như thế vừa có thể hỗ trợ cho đội tấn công kẻ địch, vừa có thể hồi phục máu và mana cho đồng mình.

Bài Viết Liên Quan