Home Cách chơi GO88 Cách ghi đĩa CD trên Win 10 nhanh chóng, đơn giản

Cách ghi đĩa CD trên Win 10 nhanh chóng, đơn giản

Mặc dù ngày nay việc sao lưu dữ liệu vào USB và ổ cứng di động đã tiện lợi hơn rất nhiều nhưng phương pháp ghi file truyền thống ra đĩa CD hoặc DVD vẫn có những ưu điểm nhất định và chưa bị loại bỏ. Nếu bạn đang cần điều này thì hãy cùng GO88 tìm hiểu để ghi nhớ cách ghi đĩa CD trên Win 10 nhé.

1. Chuẩn bị ghi tệp ra đĩa CD trên Windows 10

Bạn sẽ cần một số đĩa trống, hay còn gọi là đĩa trống, tức là đĩa không có dữ liệu. Đĩa trắng có thể là CD-R, CD-RW, DVD-R hoặc DVD-RW miễn là loại đĩa tương thích với ổ đĩa quang của bạn. Đĩa DVD thường là 4,7 GB hoặc 8,5 GB, nhiều hơn đáng kể so với đĩa CD, chỉ khoảng 700 MB. Tùy theo nhu cầu của bạn mà chọn một loại đĩa phù hợp. Dưới đây là một vài điểm so sánh khác nhau để bạn có thông tin và cân nhắc.

– CD-R, DVD-R: Hai loại này chỉ cho phép ghi dữ liệu ra đĩa. Chúng không thể bị xóa về mặt vật lý, mặc dù Windows có thể bỏ qua các tệp “đã xóa” trên đĩa nếu bạn sử dụng Hệ thống tệp trực tiếp.

– CD-RW, DVD-RW: Các loại đĩa này cho phép ghi và xóa dữ liệu khỏi đĩa, mặc dù chúng chỉ có thể xóa một số lần nhất định (thường là khoảng 1.000 lần), tùy thuộc vào nhãn. .

Khi chọn một thương hiệu, hãy chú ý đến khả năng tương thích của ổ đĩa. Hầu hết các ổ đĩa quang hỗ trợ đĩa DVD cũng có thể đọc và ghi đĩa CD, nhưng không phải ngược lại.

Chuẩn bị để ghi file vào đĩa CD trên Win 10

Chuẩn bị để ghi file vào đĩa CD trên Win 10

2. Ghi đĩa CD trên Windows 10 bằng Windows Media Player

Có thể bạn chưa biết, nhưng Windows Media Player hỗ trợ đầy đủ các công cụ ghi đĩa CD hoặc DVD.

Bước 1: Sau khi đưa đĩa vào máy tính, hãy mở Windows Media Player. Từ menu bên phải, chọn Ghi.

Bước 2: Mở một cửa sổ khác và truy cập vào thư mục hoặc tập tin cần ghi, dùng chuột bôi đen và kéo các tập tin trên vào danh sách Ghi rồi bấm Bắt đầu ghi.

Bước 3: Cửa sổ Burn a Disc hiện ra, bạn bấm vào dòng With CD / DVD player, đặt tên mới cho CD rồi bấm Next.

Bước 4: Kiểm tra lại danh sách các tập tin, sau đó nhấp chuột phải vào vùng trống và chọn Burn to Disc.

Bước 5: Nhấn Next để bắt đầu ghi đĩa, đợi một lúc để quá trình ghi đĩa hoàn tất, thời gian tùy thuộc vào cấu hình máy tính của bạn cũng như dung lượng mà bạn cần ghi đĩa.

Ghi đĩa CD trên Win 10 bằng Windows Media Player

Ghi đĩa CD trên Win 10 bằng Windows Media Player

3. Ghi đĩa CD trên Windows 10 từ hộp thông báo

Thông thường, khi gắn USB hoặc ổ đĩa mới vào máy tính, Windows 10 sẽ hiển thị thông báo trong khung Notifications, nằm ở góc dưới cùng bên phải.

Bước 1: Cho đĩa CD / DVD vào máy tính, khi thấy trên máy tính xuất hiện thông báo thì bấm vào thông báo đó ngay. Nếu bạn bỏ lỡ nó, bạn có thể mở rộng ngăn Trung tâm Hành động để tìm lại nó.

Bước 2: Khi click vào đó sẽ thấy một menu, click vào Burn files to Disc để tiến hành ghi dữ liệu ra đĩa.

Bước 3: Cửa sổ Burn a Disc hiện ra, bạn đánh dấu vào dòng With CD / DVD player và đặt tên cho đĩa, sau đó nhấn Next để tiếp tục.

Bước 4: Cửa sổ Disk xuất hiện, bạn tạm thời giữ lại cửa sổ này. Mở PC này từ một cửa sổ khác, sau đó sao chép tất cả các tệp bạn muốn ghi và dán vào khung dữ liệu của đĩa.

Sau khi sao chép tất cả các tệp, nhấp chuột phải vào bất kỳ đâu trong cửa sổ ổ đĩa và chọn Ghi vào Đĩa.

Bước 5: Một cửa sổ mới hiện ra, nhấn Next để bắt đầu quá trình ghi đĩa, sau khi quá trình ghi đĩa kết thúc, đĩa sẽ tự động được đẩy ra khỏi ổ.

Bây giờ bạn có thể sử dụng đầu đọc đĩa để mở các tập tin bên trong, khá đơn giản.

4. Ghi đĩa CD trong Windows 10 từ Explorer

Nếu bạn không thể tìm thấy bảng thông báo khi lắp đĩa vào máy tính, bạn có thể thử các cách sau:

Bước 1: Sau khi đưa đĩa vào máy tính, hãy mở Explorer và điều hướng đến tệp hoặc thư mục bạn muốn ghi. Đánh dấu tất cả các tệp cần ghi, nhấp chuột phải và chọn Gửi tới, từ menu thả xuống, chọn ổ DVD RW.

Bước 2: Cửa sổ Burn a Disc hiện ra, đây cũng là bước thứ 3 trong cách ghi đĩa trên, các bạn thực hiện tương tự các bước tiếp theo.

Bài Viết Liên Quan