Home Cách chơi GO88 Cách giảm ping mạng khi chơi game dành cho game thủ

Cách giảm ping mạng khi chơi game dành cho game thủ

Nếu là game thủ, chắc hẳn bạn đã từng trải qua nỗi khổ khi ping cao, giật lag, nhất là trong những mùa cáp đứt thường xuyên. Bài viết dưới đây của GO88 sẽ hướng dẫn các bạn 10 cách giảm ping mạng hiệu quả.

1. Sử dụng VPN – cách giảm ping mạng hiệu quả

VPN (Virtual Private Network) cho phép người dùng thiết lập một mạng riêng ảo với một mạng khác trên Internet. Vì vậy VPN thường được sử dụng để truy cập các trang web bị hạn chế.

Hiện nay, có một số VPN phổ biến và tốt như: NordVPN, Hotspot Shield, WTFast, GIAMPING,… Đối với game thủ thì WTFast và GIAMPING là hai phần mềm chơi game tốt và ổn định.

Cách giảm ping mạng - Sử dụng VPN

Cách giảm ping mạng – Sử dụng VPN

2. Cách giảm ping mạng – Đến gần bộ định tuyến, modem

Với mạng Wi-Fi, khoảng cách giữa thiết bị chơi game và bộ định tuyến ảnh hưởng rất nhiều đến đường truyền kết nối.

Các chướng ngại vật như tường, sàn nhà,… sẽ làm nhiễu tín hiệu Wi-Fi, do đó, việc di chuyển thiết bị chơi game đến gần bộ định tuyến sẽ giúp tăng cường độ kết nối Internet và giảm thời gian truyền tải.

3. Cách giảm ping mạng – Tắt các trang web và ứng dụng chạy ngầm

Các chương trình hoặc ứng dụng chạy ngầm trong máy sẽ chiếm rất nhiều băng thông và ảnh hưởng đến thời gian truyền tải mạng. Điều này không chỉ ảnh hưởng đến tốc độ game mà còn khiến các trang web và các ứng dụng khác giật lag.

Vì vậy bạn hãy tắt các chương trình, ứng dụng, trang web chạy ngầm như Netflix, YouTube,… thậm chí cả những ứng dụng không cần kết nối internet để đảm bảo vừa giảm ping vừa tăng hiệu suất khi chơi game.

4. Cách giảm ping mạng – Giảm thiểu số lượng thiết bị sử dụng wifi

Số lượng thiết bị truy cập cùng một mạng Wi-Fi sẽ ảnh hưởng đến đường truyền Internet, làm giảm tốc độ kết nối và tăng thời gian truyền tải.

Vì vậy hãy hạn chế tối đa việc kết nối Wi-Fi cho những thiết bị không thực sự cần thiết, ngắt kết nối những thiết bị lạ trong phần cài đặt mạng.

Giảm thiểu số thiết bị sử dụng wifi

Giảm thiểu số thiết bị sử dụng wifi

5. Cách giảm ping mạng – Cắm trực tiếp dây mạng (ethernet) vào máy

Kết nối thiết bị của bạn trực tiếp với bộ định tuyến thông qua cáp mạng chắc chắn sẽ cung cấp tốc độ kết nối nhanh hơn và ổn định hơn so với sử dụng Wi-Fi.

6. Cách giảm ping mạng – Ưu tiên kết nối đến máy chủ quốc gia, hoặc máy chủ tại Singapore và Nhật Bản

Hãy ưu tiên kết nối hệ thống với các máy chủ quốc gia hoặc máy chủ đặt tại Singapore và Nhật Bản. Điều này sẽ giúp giảm đáng kể thời gian truyền tải so với chơi trên máy chủ ở các quốc gia khác.

7. Cách giảm ping mạng – Khởi động lại bộ định tuyến, modem

Cách nhanh nhất và hay được sử dụng nhất khi gặp hiện tượng giật lag, ping cao trong game thường sẽ là khởi động lại modem mạng. Đây là cách khắc phục rất đơn giản mà hiệu quả mang lại khá cao. Cách thực hiện, bạn chỉ cần tắt nguồn chờ 100s rồi cắm lại để router refresh IP của bạn. Thật đơn giản đúng không?

8. Cách giảm ping mạng – Liên hệ với nhà điều hành mạng của bạn để kiểm tra kết nối

Nếu đã thử nhiều cách mà tốc độ đường truyền mạng vẫn kém, bạn có thể liên hệ với nhà mạng để kiểm tra lại kết nối.

Nhà điều hành mạng sẽ có thể kiểm tra kết nối mạng gia đình của bạn và đưa ra giải pháp khắc phục và sửa chữa tốt nhất.

9. Cách giảm ping mạng – Nâng cấp bộ định tuyến

Đôi khi vấn đề mạng yếu, lag, ping cao sẽ nằm ở bộ định tuyến, nhất là với những thiết bị đã sử dụng lâu năm.

Nâng cấp bộ định tuyến

Nâng cấp bộ định tuyến

Vì vậy cách khắc phục tốt nhất là bạn nên liên hệ với nhà mạng để thay thế bộ định tuyến mới, điều này chắc chắn sẽ giúp cải thiện tốc độ và độ ổn định của mạng.

Bạn cũng có thể chọn bộ định tuyến do bên thứ 3 cung cấp, các bộ định tuyến này thường có thể tạo mạng riêng cho khách nên khi có khách đến thăm và kết nối sẽ không ảnh hưởng đến đường truyền mạng tổng của gia đình. . Bên cạnh đó, các bộ định tuyến này cũng cải thiện tốt hơn về tốc độ và độ ổn định so với các bộ định tuyến do nhà mạng cung cấp.

10. Cách giảm ping mạng – Nâng cấp gói phù hợp

Khi đăng ký lắp đặt Internet, nhiều người dùng sẽ lựa chọn những gói cước giá rẻ, phù hợp, đủ nhu cầu sử dụng cho gia đình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng sẽ phát sinh thêm chi phí nên gói cước ban đầu sẽ không thể đáp ứng tốt về tốc độ đường truyền mạng.

Bài Viết Liên Quan