Home Cách chơi GO88 Cách lên đồ akali tốc chiến dễ hiểu nhất

Cách lên đồ akali tốc chiến dễ hiểu nhất

Akali là sát thủ được các game thủ lựa chọn chơi rất nhiều ở đường giữa và đường Baron vì tính cơ động và đa dụng của mình. Bài viết dưới đây mình sẽ hướng dẫn cách chơi Akali Tốc Chiến qua bảng ngọc, lên đồ và cách combo Akali hiệu quả, hãy cùng CỔNG GAME GO88 theo dõi nhé!

Vị trí của Akali Tốc Chiến

Akali Tốc Chiến là một siêu sát thủ có lối đánh cận chiến gây sát thương phép. Điểm đặc biệt có khả năng lẩn trốn trong bom khói vừa để né sát thương vừa chọn vị trí tiếp cận nhanh và kết thúc con mồi.

Cách lên đồ của Akali Tốc Chiến

Cách lên đồ Akalia Tốc Chiến là tập trung vào các trang bị gây sát thương phép. Kiếm súng Hextech mang lại cho Akali sát thương vật lý lẫn phép thuật điểm mạnh đến từ nội tại kích hoạt sẽ giúp Akali tăng tốc truy đuổi mục tiêu. Các trang bị tiếp theo cho Akali Tốc Chiến hút máu và giảm thời gian hồi chiêu. Giúp Akali sốc sát thương nhanh.

Chi tiết kỹ năng Akali Tốc Chiến có những đổi khác về chỉ số:

Dấu Ấn Sát Thủ

Gây sát thương kỹ năng chủ động lên tướng sẽ để lộ vòng trong 4 giây.

Băng qua vòng giúp đòn tấn công tiếp theo của Akali tăng thêm 100 phạm vi, gây thêm 40 sát thương phép (40 sát thương phép (40 + 60 AD + 50% AP) và hồi 15 năng lượng.

Nhận 40% tốc độ di chuyển khi di chuyển về phía vòng. Khi băng qua vòng, cô nhận được 40% Tốc độ Di chuyển khi di chuyển về phía tướng địch trong 2 giây.

Phi Đao Năm Cánh

Ném những thanh kunais, gây 67 sát thương phép (25 + 65AD + 60% SMPT). Kẻ địch bị tấn công ở phạm vi tối đa bị làm chậm 50% trong 0,5 giây.

Thời gian hồi chiêu: 1.5 giây

Năng lượng: 95

Bom Khói

Tạo ra một đám mây khói mở rộng trong 5,5 giây và hồi 80 năng lượng. Akali tàng hình và nhận 25% Tốc độ Di chuyển bên trong tấm vải liệm.

Tấn công phá vỡ khả năng tàng hình trong 0,8 giây.

Thời gian hồi chiêu: 20 giây

Năng lượng: không tiêu thụ

Phóng Phi Tiêu

Lật người về phía sau và ném một quả đạn, gây 63 sát thương phép (40 + 35% AD + 50% AP) và đánh dấu mục tiêu trong 3 giây.

Thi triển lại : Lao tới mục tiêu bị đánh dấu, gây 63 sát thương phép (40 + 35% AD + 50% SMPT).

Thời gian hồi chiêu: 15 giây

Năng lượng: 30

Sát Chiêu Hoàn Hảo

Thi triển đầu tiên: Lao qua tướng địch, gây 85 sát thương vật lý (85 + 50% AD cộng thêm). Có thể sử dụng lại sau 2,5 giây.

Chiêu thứ hai: Lao về hướng mục tiêu, gây 85 sát thương phép (85 + 50% SMPT), tăng tới 300% dựa trên Máu đã mất của mục tiêu.

Gây sát thương tối đa cho mục tiêu dưới 35% máu.

Thời gian hồi chiêu: 90

Năng lượng: không tiêu thụ

Cách chơi Akali Tốc Chiến

1. Giai đoạn đầu trận

Ở giai đoạn đầu trận khu vực đường giữa, mục tiêu hàng đầu của Akali sẽ là tập trung vào chỉ số lính khi đối đầu với các tướng tay dài, tuy nhiên cũng đừng quên cố gắng gây sát thương lên đối thủ bằng chiêu 1 và các đòn đánh thường. Khi đi đường Baron, đa số các vị tướng là tay ngắn, Akali sẽ tiếp cận và sử dụng chiêu thức của mình thoải mái hơn.

2. Giai đoạn giữa trận

Ở giai đoạn này nhiệm vụ của cô là hạ sát các vị tướng máu giấy hay những mục tiêu được ưu tiên và nhanh chóng thoát khỏi giao tranh. Hãy cố tận dụng các kỹ năng của mình để gây ra sát thương nhiều nhất và đảo lane tập kích bất ngờ để hỗ trợ đồng đội nhé!

3. Giai đoạn cuối trận

Ở cuối game khi đã được trang bị đầy đủ, Akali trở nên mạnh mẽ hơn trong việc ám sát hạ gục kẻ thù, hãy cố gắng đẩy lẻ ăn các mục tiêu quan trọng để tạo lợi thế cho team bạn trước khi giao tranh tổng.

4. Mẹo chơi Akali

  • Akali có thời gian tung các chiêu khác ở khoảng trễ giữa hai lần lướt của Chiêu 4 Sát chiêu hoàn hảo, nhưng nếu không kiểm soát tốt có thể khiến bạn dễ bị phản đòn. Vì vậy hãy canh thời gian thích hợp và dựa vào hoàn cảnh của kẻ địch mà sử dụng combo chiêu thức hợp lý.
  • Đợi hồi nội năng trước khi giao tranh để không phải hết nội năng đang lúc combat.
  • Chú ý căng đủ tầm Chiêu 1 của Akali để sử dụng nhanh nội tại đòn đánh thường và gây tối đa sát thương.

Điểm mạnh & yếu Akali Tốc Chiến

1. Điểm mạnh

  • Akali có bộ chiêu thức cơ động và dễ dàng áp sát các mục tiêu yếu máu và hạ gục chúng chỉ trong một nốt nhạc.
  • Những kỹ năng của Akali phối hợp với nhau có thể xoay chuyển thành nhiều loại combo khác nhau làm đối thủ khó đoán.
  • Kỹ năng Bom khói giúp Akali có thể ẩn mình dưới làn khói tránh đi nhiều lượng sát thương, đồng thời cũng khiến Akali di chuyển tự do để tìm vị trí ám sát đối thủ.

2. Điểm yếu

  • Không thể đi tốt ở vai trò đường giữa nếu đối đầu với những tướng mang sát thương phép tầm xa ở giai đoạn đầu trận.
  • Yêu cầu kỹ năng người chơi cao để phối hợp các chiêu thức và sử dụng combo chuẩn xác.
  • Lượng máu không nhiều khiến Akali rất dễ bị “chết ngược” trong những pha ám sát.

Trên đây là cách chơi cũng như là phân tích một số điểm mạnh, điểm yếu của Akali tốc chiến dễ hiểu nhất. Các bạn có thể thử sức chơi và chia sẻ với Go88 nhé!

Bài Viết Liên Quan