Home Cách chơi GO88 Chia sẻ cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Chia sẻ cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Clash Of Clans là games chiến thuật được rất nhiều người chơi, kể cả quốc tế lẫn trong nước. Games miễn phí với cách chơi đơn giản, vì thế ai cũng có thể chơi được. Tuy nhiên, để nhanh lên cấp thì không phải anh em nào cũng biết.
Cùng tham khảo bài viết dưới đây của Go88 để nắm trong tay trọn bộ cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp nhé!

1. Các thành phần chính trong game Clash of Clans

– Town hall: Đây là nhà chính, nâng cấp nhà chính để có thêm các nhà mới, nếu bị phá nhà chính coi như bạn đã thua.
– Builder: Người nông dân xây dựng.
– Defense: hệ thống phòng thủ, súng, tường thành, mìn…
– Resources: Nhà khai thác, kho chứa, nơi để tiền vàng, gems…
– Troops: Lính, dùng để đi nhà khác, lính càng mạnh, càng đông càng dễ thắng, max là 220 troops.
– Treasure: Tài nguyên, trong game cung cấp cho bạn 4 loại tài nguyên chính: gold, elixir, dark elixir, gems.

Các thành phần chính trong game Clash of Clans

Các thành phần chính trong game Clash of Clans

2. Cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Đừng quá trông chờ vào phần hướng dẫn

100% các trò chơi đều có phần hướng dẫn dành cho các tân game thủ, Clash of Clans cũng không ngoại lệ. Với mục đích giúp họ, những người mới lần đầu chơi nắm bắt rõ các cơ chế điều khiển cũng như xây dựng đế chế cho mình. Tuy nhiên, khá nhiều game thủ ỷ lại vào phần hướng dẫn này, họ chỉ việc làm theo hướng dẫn bằng phản xạ tự nhiên mà không cần quan tâm tới các ghi chú mà game để lại, họ chả cần biết ngôi nhà mình xây lên tên gọi là gì, chức năng ra sao mặc cho trợ lý ảo liên tục đưa ra các dòng giải thích.

Thông thường chính vì vậy mà sau khi kết thúc phần hướng dẫn, game thủ vẫn chưa thể nắm bắt được hết các chức năng cơ bản của trò chơi và phải bỏ thời gian tự tìm tòi lại. Điều này có thể gây lãng phí công sức hay khiến người chơi cảm thấy chán nản vì lo âu ‘mình có bỏ lỡ điều gì đó chăng?’

Dùng “Gem” thật tiết kiệm

Gem là đơn vị tiền tệ chính nhưng lại không dễ kiếm trong Clash of Clans, mục đích dùng cho việc mua thợ xây hoặc mua bán, nâng cấp một số món đồ quan trọng. Nếu muốn sở hữu nhiều Gem thì người chơi buộc lòng phải nạp tiền tuy nhiên chỉ cần game thủ biết cách tiết kiệm thì lượng Gem tích góp qua từng level sẽ không hề nhỏ.

Khi mới bắt đầu vào trò chơi, mỗi người chơi chỉ có 2 thợ xây và thợ xây là loại nhân vật cực kì quan trọng trong Clash of Clans. Thợ xây giúp người chơi xây dựng và nâng cấp nhà và mỗi thợ chỉ có thể thực hiện 1 công việc, đồng nghĩa với quá trình nâng cấp và xây công trình cũng bị giới hạn. Tuy nhiên, cũng nhờ việc tiết kiệm Gem hợp lý, chỉ trong khoảng từ 3 đến 4 tháng thì số thợ xây của người chơi có thể tăng lên 4 hoặc 5 thợ. Đó chính là điều bất kỳ người chơi nào cũng nên lưu ý.

Cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Tận dụng tối đa các loại lính giá ”bèo”

Nên tận dụng những quân lính giá rẻ. Dĩ nhiên lính cao cấp gây ra mức sát thương cao, độ lì đòn cao tuy có lợi nhưng cái giá phải trả cho 1 quân lính như vậy là vô cùng đắt. Đổi lại, với cùng số tiền đó, người chơi sẽ mua được lính giá rẻ với số lượng nhiều. Chẳng hạn như Barbarians và Archer là 2 loại lính giá rẻ nhưng cho chất lượng không hề ‘rẻ’, các game thủ cấp cao họ vẫn sử dụng Barbarians như công cụ hữu ích cho việc dùng chiến thuật ‘biển người’ lấn át và đánh lạc hướng đối thủ.

Còn 1 yếu tố khác mà linh giá rẻ mang lại chính là thời gian, những linh cao cấp cần trải qua thời gian huấn luyện nhiều hơn, điển hình như thời gian tạo ra 1 Wizards bằng 4 lần thời gian tạo ra 1 Archer.

Nâng cấp nhà như thế nào cho tối ưu?

Nên nâng cấp Hall một cách bình tĩnh, không nên nâng quá sớm.
– Nên up tất cả mọi thứ trước khi nâng Town hall.
– Builder nên chia ra up súng (cannon, mortar,…), nhà lính (Barracks), thùng chứa (Storage)… không nên nâng 2 3 súng cùng 1 lúc vì như vậy khả năng phòng thủ của nhà bạn sẽ yêu đi (khi nâng cấp súng không thể làm việc).
– Vừa lên Hall nên nâng cấp thùng chứa và Laboratory trước. Vì khi còn Hall thấp bạn sẽ kiếm được rất nhiều tài nguyên nên phải xây chỗ chứa trước và nâng cấp Laboratory lính mạnh đi cướp dể dàng hơn, và Donate cho anh em trong Clans sẽ thích hơn. Lính khỏe hơn cướp dễ hơn, dễ thắng hơn.
– Nâng cấp súng thì nên nâng cấp theo thứ tự sau: Mortar – Wizzard – canon – archer – air defense – tesla
– Nếu còn Builder thì up sân lính (Camp) trước rồi đến Barracks.
– Lính đi war và súng phòng thủ ở nhà quan trọng như nhau. Lính khỏe đánh được nhiều cúp những nhà phòng thủ yếu thì cũng sẽ bị người chơi khác cướp mất cúp. Bạn nên cân bằng cả phòng thủ và tấn công.

Cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Cách chơi Clash of Clans nhanh lên cấp

Đừng quá ham mê săn ”Cup”

Clash of Clan không đánh giá người chơi qua cấp độ nhà chính mà phân theo ‘Cup’. Những người chơi có số lượng ‘Cup’ ngang bằng nhau sẽ được đánh giá thực lực tương đương nhau. Do vậy tránh sa đà vào việc săn Cup nhằm tránh trường hợp bị những kẻ mạnh hơn đánh chiếm.

Bài Viết Liên Quan