Home Cách chơi GO88 Console csgo cơ bản cần biết

Console csgo cơ bản cần biết

Console csgo là một trong những trò chơi bắn súng thú vị nhất mà các bạn trẻ ngày nay đang chơi. Counter – strike: Global Offensive là tựa game thuộc thể loại bắn súng đang thu hút nhiều sự quan tâm của đông đảo tay game cơ. Trong quá trình trải nghiệm CSGO thì hầu hết người chơi cần phải dùng đến các lệnh để có thể tùy chỉnh một số cài đặt phù hợp và nhanh chóng nhất. Trong bài viết sau đây Go88 sẽ hướng dẫn các bạn về Console csgo.

1. Bật mí cách mở bảng Console csgo.

Như chúng ta đã biết để vào được một trò chơi cần có những thao tác ban đầu và là điều kiện để trò chơi khởi động. Vậy console csgo cũng không ngoại lệ. Nó có tới 2 cách để mở bảng, Go88 hướng dẫn cả 2 cách cho bạn đọc chơi.

Cách mở bảng Console csgo 1 như sau: đầu tiên bạn cần mở file “ library” của Steam lên sau đó nhấn chuột phải vào game “Counter Strike: Global offensive” và nhấn chọn mục “Properties”. Khi bạn thao tác xong sẽ có một hộp thoại xuất hiện trong tab như “General” thì bạn nhấn vào phần “ Set launch option” để sao chép và dán các lệnh như sau: Lệnh Console  là bật bảng console cho csgo. Lệnh novid là tắt video giới thiệu khi vào chơi game và lệnh Noforcemparms có nghĩa là tắt gia tốc chuột mouseaccel. Sau đó bạn chỉ cần nhấn vào ok là xong.

console csgo

Bật mí cách mở bảng Console csgo.

Nếu không chúng ta cũng có thể sao chép và dán “Lunatic” đang dùng bằng cách dùng lệnh sau đây: Console –novid+exec autoexec-high-refresh 120- tickrate 128.

Cách mở bảng console csgo thứ hai như sau: bạn kích vào phần option xong đến game settings  sau đó enable developer console rồi nhấn vào YES. Cuối cùng là nhấn ok để kết thúc thao tác. Tại đây bạn có thể mở bảng Console bằng cách nhấn phím “~”  trên bàn phím mỗi khi đang ở CSGO rồi.

2. Cùng tìm hiểu các lệnh CONSOLE CSGO cơ bản.

Khái quát các lệnh cơ bản của console csgo cho hiện các thông số của PC. Với trường hợp này người chơi cần hiện các thông số trên máy tính thì bạn cần thao tác lệnh “net_graph 1” sau đó các bạn nên tìm kiếm các thông số về lag,FPS và rate của PC và server. Chẳng hạn như bạn thao tác bàn phím với các thông số như:

  • Net_graphheight80 ( chọn từ 0-1000, và 0 là con số nhỏ nhất còn 1000 là con số biểu thị số to nhất).
  • Net_graphproportionalfont 0.
  • Hay thông số net_graphpos(1/2/3) chọn vị trí hiển thị cho net_graph.

3. Lệnh CSGO chỉnh tốc độ chuột cho console csgo.

Đến với thao tác này để điều chỉnh tốc độ của chuột các bạn có thể sử dụng câu lệnh “sensivity 1.8”. Khi thực hiện cách này thì người chơi hoàn toàn chủ động tùy chỉnh được tốc độ của chuột nhanh hay chậm theo ý muốn. Tốc độ của chuột nhanh hay chậm hiển thị với con số 1.8. Con số càng cao thì biểu thị tốc độ xoay của nó càng nhanh hay nói cách khác là con số cao biểu thị nhanh còn con số thấp biểu thị tốc độ thấp của vòng xoay.

Đến với lệnh tắt các chỉ dẫn các bạn có thể sử dụng các câu lệnh cl_showhelp “0” để tắt các chỉ dẫn cơ bản cho trò chơi này. Tất cả các chỉ dẫn hiện trên màn hình đều xuất hiện khi bạn đang tham gia chơi chính vì vậy mà nhiều khi đã gây ra những phiền toái cho người chơi.

Còn đối với lệnh hiện tên trên team có nghĩa là trong lúc người chơi đang thực hiện nhiệm vụ ngắm bắn đối phương nhưng mắt bạn dường như không nhìn rõ thì khi đó bạn nên sử dụng lệnh cl_autohelp “1” để hiển thị tên team hoặc có thể là đối phương nằm trong tầm ngắm để có thể dễ dàng nhận biết.

Nếu bạn là người chơi game lần đầu tiên tuy nhiên bạn đã tìm hiểu kỹ về cách chơi không cần hướng dẫn thì bạn hoàn toàn có thể tắt các chỉ dẫn trên màn hình. Với các bạn mỡi tải trò chơi về và mới chơi thì hệ thống sẽ hiển thị hướng dẫn giúp chơi chơi hoàn toàn tự tin và dễ dàng chơi. Nếu thực sự bạn không cần bạn có thể sử dụng mã lệnh CSGO gameinstrctor_enable “0” để tắt tất cả các hướng dẫn này.

console csgo

Lệnh CSGO chỉnh tốc độ chuột cho console csgo.

Các lệnh console csgo điều chỉnh độ mượt cho trận đấu chúng ta có thể thêm một số thông số dưới cài đặt vào file config.cfg trong mục cài đặt steam với đường chỉ dẫn. Đối với các lệnh fps_mã “129” người chơi có thể tăng lên đến mốc 300 nếu bộ máy tính của bạn có đủ sức mạnh.

Đến với câu lệnh console CSGO giúp cho nhân vật nhanh chóng thoát khỏi server  thì hầu hết các câu lệnh console CSGO đều giúp nhân vật thoát khỏi Server . Chẳng hạn như câu lệnh disconnect sẽ giúp cho nhân vật trong game của bạn nhanh chóng rời khỏi server. Chính vì vậy đây là điều khác lạ so với các cách mà bạn hay thoát khỏi game thông thường. Đây cũng chính là câu lệnh mà các cao thủ hay người chơi game chuyên nghiệp hay sử dụng nhất.

Cuối cùng đó là lệnh Quit để thoát khỏi game hoàn toàn và đây cũng là lệnh hỗ trợ cho người chơi để thoát khỏi game hoàn toàn mà không cần thao tác bất kỳ công đoạn thủ công nào. Giúp cho bạn chơi dễ dàng và thuận tiện hơn.

Với tất cả những thông tin trên do Go88 chia sẻ về console csgo, chúng tôi hy vọng đây là bài học bổ ích cho các bạn đam mê game. Chúc các bạn có những phút giây thư giãn cùng console csgo.

Bài Viết Liên Quan