Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Hướng dẫn cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Khi người dùng xóa ảnh, tệp hoặc phim, dữ liệu thường được chuyển đến thùng rác, nơi người dùng có thể lấy lại dữ liệu đó. Tuy nhiên, nếu người dùng xóa dữ liệu vĩnh viễn, dữ liệu đó sẽ không thể khôi phục được từ thùng rác. Do đó, bạn phải sử dụng một trong ba cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác phương pháp được GO88 hướng dẫn dưới đây.

Phương pháp 1: Khôi phục tệp/thư mục từ các phiên bản Windows trước đã bị xóa vĩnh viễn

Sau đây là hướng dẫn từng bước từ A đến Z để hỗ trợ bạn khôi phục dữ liệu đã bị mất vĩnh viễn. Đặc điểm nổi bật của nó là nó không yêu cầu phải sử dụng bất kỳ phần mềm nào. Tuy nhiên, có một điểm lưu ý: chiến lược này chỉ áp dụng cho những người đã xóa tệp khỏi màn hình bằng tổ hợp phím Shift + Delete.

Bạn phải nhớ tên của tệp hoặc thư mục mà bạn đã xóa chúng cùng một lúc. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn từng bước để làm cho nó đơn giản nhất có thể:

Bước 1: Đầu tiên, tạo một tệp mới trên màn hình của bạn có tên giống với tệp bạn vừa xóa.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào tệp bạn vừa đặt tên và chọn Khôi phục phiên bản trước từ menu xuất hiện. Tại đây, Windows sẽ tìm kiếm và hiển thị tất cả các tệp bạn đã xóa vĩnh viễn trong các khoảng thời gian khác nhau.

Bước 3: Để khôi phục tập tin đã xóa, hãy chọn mục gần đây nhất và nhấp vào Khôi phục.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Phương pháp 2: Sử dụng EaseUS để khôi phục các tệp đã xóa không thể phục hồi từ thùng rác.

Nếu kỹ thuật 1 chỉ dành cho những cá nhân có quyền truy cập vào máy tính để bàn. Sau đó, sử dụng EaseUS Data Recovery Wizard, phương pháp 2 sẽ hỗ trợ bạn khôi phục các tệp đã bị phá hủy vĩnh viễn từ máy tính xách tay của bạn. Đây được coi là sự lựa chọn an toàn cho máy của bạn khi xử lý dữ liệu.

EaseUS Data Recovery Wizard, một công cụ khôi phục tệp hoặc thư mục, được tạo. Nó đã giải quyết một phần nhu cầu về những cá nhân dám liều lĩnh cứu những linh hồn ngoài ý muốn, cũng như phá hủy dữ liệu một cách nhầm lẫn. Bạn có thể tải xuống và sử dụng nó để khôi phục dữ liệu đã xóa vĩnh viễn khỏi thùng rác bằng cách làm theo hướng dẫn bên dưới. Máy tính để bàn chạy Windows 7/8/10 / XP / Vista được hỗ trợ.

Bước 1: Tải xuống và chạy EaseUS Data Recovery Wizard, sau đó chọn khu vực và vị trí để lưu tệp – vị trí mà bạn đã xóa nó. Quét cũng nên được nhấn.

Bước 2: Lúc này chương trình sẽ thực hiện quét nhanh để xác định vị trí tập tin bị thiếu. Khi hoàn tất, nó sẽ quét toàn bộ để tìm kiếm các tệp khác.

Bước 3: Xem trước các tệp để đảm bảo chúng là những tệp bạn yêu cầu. Nếu đúng như vậy, chúng nên được khôi phục. Bạn có thể xem theo loại tệp, chọn dữ liệu đã tìm kiếm, sau đó nhấp vào Khôi phục để tiết kiệm thời gian. Chúng sẽ được lưu trong một khu vực an toàn trên bộ nhớ của thiết bị máy tính.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Phương pháp 3: Sử dụng Recuva để khôi phục các tệp đã xóa vĩnh viễn từ thùng rác.

Chúng tôi cũng cung cấp một chương trình khác phục vụ mục đích tương tự như EaseUS Data Recovery Wizard. Đó là Recuva – nó có thể khôi phục phần lớn các tệp bạn đã vô tình xóa do bản chất chủ quan của bạn.

Liên kết sau sẽ đưa bạn đến trang tải xuống phần mềm Recuva: Đây là nơi bạn có thể lấy nó.

Bước 1: Khởi chạy ứng dụng Recuva Wizard. Bạn chọn loại dữ liệu cần loại bỏ rồi bấm Tiếp theo.

Ví dụ: nếu bạn muốn khôi phục hình ảnh đã mất, hãy chọn Hình ảnh từ trình đơn thả xuống như bên dưới.

Bước 2: Nhấn Next sau khi quyết định nơi tìm tệp hoặc thư mục đã xóa.

Giả sử bạn biết thư mục lưu trữ trên đĩa D: đã bị xóa.

Nếu bạn biết những dữ liệu đó đã bị xóa từ ổ đĩa nào, bạn sẽ có thể đối phó với khó khăn trong việc lấy lại chúng nhanh chóng hơn. Nói chung, bạn càng có thể nhớ lại nhiều thì càng tốt. Sau đó, chọn Browse … để định vị tệp đã xóa trước đó.

Đừng lo lắng nếu bạn không biết tệp bị xóa đến từ đâu; bạn có thể chọn “Tôi không chắc”. Tuy nhiên, bạn sẽ phải đợi một thời gian dài để nó phục hồi.

Bước 3: Chương trình sẽ bắt đầu tìm kiếm các tập tin đã xóa trên màn hình này. Quét sâu được kích hoạt bởi một điểm đánh dấu, mặc dù nó không được sử dụng theo mặc định.

Bạn nên làm theo quy trình thường xuyên khi sử dụng Recuva lần đầu tiên. Bởi vì nó có thể quét tệp tốt hơn và nhanh hơn trong lần đầu tiên. Nếu bạn đang sử dụng nó lần thứ hai, hãy nhớ chọn hộp Bật quét sâu. Mặc dù sẽ mất nhiều thời gian hơn nhưng các tệp đã xóa lâu sẽ được khôi phục.

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Cách khôi phục file đã xóa vĩnh viễn trong thùng rác

Trả lại tệp bằng cách nhấp vào Bắt đầu.

Quy trình quét trong Recuva được chia thành ba phần. Trước tiên, nó tìm kiếm các tệp đã xóa, sau đó đánh giá mức độ hư hỏng của chúng, sau đó kiểm tra nội dung của tệp. Màn hình sẽ hiển thị các tập tin đã xóa theo danh sách sau khi hoàn tất quy trình tìm kiếm.

Bước 4: Nhấp chuột phải vào tệp bạn muốn khôi phục và chọn Khôi phục được đánh dấu từ menu. Bạn cũng có thể đến gần tệp bạn muốn và chọn Khôi phục …

Đừng quên lưu dữ liệu vào đĩa nơi bạn muốn lưu. Ví dụ: khi bạn muốn khôi phục tệp từ SSD, trước tiên bạn phải khôi phục chúng vào thẻ USB. Nếu bạn muốn khôi phục tệp từ ổ USB, trước tiên hãy khôi phục chúng vào ổ SSD.

Bài Viết Liên Quan