Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Bản đồ là đối tượng được game thủ tận dụng nhiều nhất khi chơi Minecraft. Chúng được sử dụng để nghiên cứu các phần địa hình trong thế giới mở của Minecraft. Những người mới chơi nên tìm hiểu về nó để có thể di chuyển dễ dàng hơn. Hôm nay hãy cùng GO88 tìm hiểu cách xây dựng bản đồ trong Minecraft mà chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách thực hiện dưới đây nhé!

Bước đầu tiên để tạo bản đồ trong Minecraft là sản xuất giấy

Bước đầu tiên để sử dụng tính năng tạo bản đồ trong Minecraft là tạo nó. Để làm ra giấy, người chơi sẽ cần tài nguyên mía. Sau đó, sử dụng quy trình sản xuất giấy để tạo bản đồ trong Minecraft. Sau đây là một ví dụ:

Tìm kiếm và thu thập mía

Mía (mía) là tên gọi những thứ có nguồn gốc từ cây mía. Mía mọc tự nhiên dọc theo lề, gần nơi người chơi có thể dễ dàng lấy nước. Vì đây là một trong những tài nguyên phổ biến nhất nên người chơi Minecraft sẽ không phải mất nhiều thời gian hay công sức để tìm kiếm.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Thu hoạch mía: Mía là loại cây có thể thu hoạch đơn giản bằng máy móc đi qua cây mía.

Thu thập ít nhất 9 mảnh mía, mỗi mảnh sẽ cung cấp một mảnh giấy. Hơn nữa, mỗi lô ba mảnh sẽ tạo thành một cây gậy, vì vậy mục tiêu của bạn là có chín cây gậy vào thời điểm này.

Việc tạo ra giấy bắt đầu

3 khúc mía thu hoạch nên được đặt ở giữa lưới làm. Bạn sẽ có ba mảnh giấy để đặt vào hộp công cụ của mình vào lúc này.

Làm theo các quy trình ở trên cho đến khi bạn đã tạo được tất cả chín mảnh giấy. Bạn sẽ nhận được thêm ba tờ giấy nữa nếu bạn đặt thêm ba miếng mía vào lưới thủ công. Tiếp tục quá trình này khi bạn đã lấy giấy để có tất cả 9 mảnh!

Tạo La bàn (Bước 2)

Bước tiếp theo khi học cách thiết kế bản đồ trong Minecraft là tạo la bàn. Nếu không muốn quẩn quanh trong thế giới mở và trải nghiệm những điều hấp dẫn hơn trong Minecraft, bạn nên bỏ qua giai đoạn này.

Khi chế tạo La bàn, có một số điều bạn cần lưu ý:
Bạn phải quyết định xem bạn có yêu cầu sử dụng la bàn hay không. Nếu bạn chơi trên Pocket Edition hoặc Windows 10 Edition, bạn không cần nó để phát triển bản đồ. Việc sở hữu một bản đồ không bao gồm điểm đánh dấu vị trí cũng được coi là vô nghĩa. Để tạo bản đồ trong Minecraft gốc dành cho PC và Mac, bạn sẽ cần có la bàn.

Bạn không cần phải phát triển một widget mới để tìm la bàn. Nếu may mắn, bạn sẽ tìm thấy la bàn trong rương của Thư viện Thành trì. Bạn không cần phải khám phá kỹ thuật khai thác và chế tạo la bàn ở giai đoạn này. Trao đổi với thủ thư để lấy một chiếc la bàn để đổi lấy 10-12 viên ngọc lục bảo.

Khai thác quặng sắt

Quặng sắt là kim loại được tìm thấy nhiều nhất trong các mỏ (quặng sắt). Để khai thác quặng sắt dưới lòng đất, bạn sẽ cần một cái cuốc làm bằng đá hoặc chất cao cấp.

Khía cạnh đặc biệt của kim loại này là nó thường có màu xám với một vài mảng màu nâu. Để chế tạo các thỏi cho la bàn, người chơi phải có bốn khối quặng sắt.

Quặng sắt hầu như không được tìm thấy ở chân đá hoặc ở khu vực trên mực nước biển. Tuy nhiên, bạn sẽ có thể xem chúng nếu bạn tìm hiểu sâu dưới lòng đất. Lượng quặng sắt đặc biệt tập trung ở dưới tầng 68. Mực nước biển ở tầng 62, trong trường hợp bạn không biết. Hơn nữa, đất đai xung quanh không cản trở việc khai thác quặng sắt. Bây giờ bạn phải đào tất cả các con đường xuống mực nước biển.

Lò nung được thực hiện

Cần có một nhà máy luyện để biến quặng sắt thành các thỏi sắt. Để có được một lò luyện ngay lập tức, chỉ cần sắp xếp 8 khối đá cuội xung quanh chu vi của khung chế tạo. Bạn cũng có thể tìm lò luyện kim tại nhà thợ rèn bên trong các khu định cư.

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Đổ đầy mảnh vỡ vào lò luyện

Trong vũ trụ của trò chơi phiêu lưu Minecraft, bất cứ thứ gì cũng có thể cháy miễn là nó là nhiên liệu. Phần lớn các thứ được làm bằng gỗ. Người chơi có thể sử dụng bất kỳ loại nhiên liệu nào để sản xuất thỏi sắt từ quặng sắt.
Nếu bạn định tạo ra nhiều thỏi sắt, hãy cân nhắc chọn nguồn nhiên liệu hiệu quả hơn như than củi.

4 thỏi sắt phải được tháo ra và chế tác

Sau khi luyện quặng sắt thành công, bạn sẽ nhận được những thỏi sắt. Ngay sau khi bạn rút thỏi sắt ra khỏi giao diện cầu chì, hãy đặt chúng vào túi đồ của bạn. Sau đó, bạn sẽ cần bốn thỏi sắt để làm la bàn của riêng mình.

Tìm kiếm quặng đá đỏ
Tìm quặng đá đỏ là phần khó khăn nhất của việc chế tạo la bàn. Nó chỉ xuất hiện 16 cấp độ dưới bề mặt địa cầu, vì vậy người chơi sẽ phải đào sâu để khám phá nó. Quặng đá đỏ thường có thể được tìm thấy trong 4-5 đống bụi đá đỏ.
Người chơi có thể tìm thấy bụi đỏ bằng cách tiêu diệt phù thủy hoặc hủy kích hoạt bẫy tại đền thờ trong rừng. Ngoài ra, có thể nhìn thấy bụi màu đỏ thẫm trong các rương trong ngục tối (dungeon).

Bước 3: Cách tạo bản đồ Minecraft

Phương pháp dễ nhất để học cách xây dựng bản đồ trong Minecraft là bắt đầu với các bản đồ nhỏ. Bạn có thể tăng dần kích thước để phù hợp với địa hình của mình theo thời gian. Bạn thậm chí có thể cung cấp nó cho những người chơi khác nếu bạn muốn họ khám phá bản đồ của bạn và tìm thấy những vật phẩm hấp dẫn.

Thu thập tài liệu
Để tạo một bản đồ trong Minecraft, bạn sẽ cần tám tờ giấy và một chiếc la bàn. Nếu bạn đang chơi Pocket Edition, hãy tạo một bản đồ từ 9 mảnh giấy. Tuy nhiên, sẽ không có đánh dấu vị trí trên bản đồ này!

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Hướng dẫn chi tiết cách làm bản đồ trong Minecraft

Mở bàn để chế tạo
Khi bạn đến gần hơn, bạn sẽ nhận thấy lưới chế tạo. Ngay sau khi bạn đặt các mục trong lưới đó, bạn có thể bắt đầu tạo một bức tường bản đồ. Điều này tương tự như vị trí của phần lớn vũ trụ Minecraft.

Đặt la bàn vào giữa khung giấy
La bàn phải được đặt ở giữa lưới chế tạo. Nếu bạn đang chơi Pocket Edition, vui lòng thay la bàn bằng một mảnh giấy khác. Các mảnh giấy sau đó phải được đặt xung quanh la bàn. Bản đồ sẽ hiển thị trong khung sản phẩm đã hoàn thành tại thời điểm này.

Bài Viết Liên Quan