Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chơi AOE đầy đủ, chi tiết cho game thủ mới

Hướng dẫn chơi AOE đầy đủ, chi tiết cho game thủ mới

AOE là 1 tựa game chiến thuật được rất nhiều bạn trẻ yêu thích. Tuy ra đời đã lâu nhưng sức hút của game này chưa bao giờ giảm cả. Trong bài viết dưới đây, Go88 sẽ hướng dẫn chơi AOE từ A đến Z cho các bạn game thủ mới tập chơi nhé!

1. Giới thiệu sơ qua về game AOE

AOE là viết tắt của cụm từ Age of Empires hay còn được gọi theo tiếng Việt hóa là Đế chế.  Game Đế chế được xuất bản năm 1997, là một tựa game chiến thuật hàng đầu và đầu tiên có mặt tại Việt Nam. Từ lúc ra mắt cho đến nay, Đế chế vẫn được cộng đồng game thủ đón nhận và yêu thích nhất hiện nay.

Cho đến thời điểm hiện tại thì Đế chế vẫn đang khẳng định được vị thế của mình trong làng game Việt nói chung và trên thế giới nói riêng. Game Đế chế mang lại cho người chơi những phút giây hòa mình vào các trận chiến, bởi game sở hữu giao diện đồ họa cực đẹp, âm thanh sống động giống như ngoài thực…Tất cả điều này đem đến trải nghiệm cho người chơi cảm giác vô cùng thích thú và cuốn hút.

Giới thiệu sơ qua về game AOE

Giới thiệu sơ qua về game AOE

2. Cách cài đặt game AOE trên máy tính

Bước 1: Sau khi tải game Đế Chế, bạn tiến hành giải nén file bằng phần mềm WinRAR (Download WinRAR). Click chuột phải chọn Extra Here.

Bước 2: Sau khi giải nén xong, bạn tìm tới file Setupreg.exe -> Click chuột phải chọn Run Administrator. Game sẽ tự cài đặt vào hệ thống.

Bước 3: Tới đây là bạn đã cài đặt xong Đế Chế vào máy rồi. Bạn nên chuyển icon game Đế Chế ra ngoài màn hình máy tính để truy cập dễ dàng hơn vào những lần sau bằng cách chọn icon game -> Click chuột phải chọn Send to -> chọn Desktop

3. Hướng dẫn cách chơi AOE cho người mới bắt đầu

Tham gia vào trò chơi Đế chế bạn phải trải qua 4 thời kỳ:
– Stone Age: Thời kỳ đồ đá.
– Tool Age: Thời kỳ công cụ.
– Bronze Age: Thời kỳ đồ đồng.
– Iron Age: Thời kỳ đồ sắt
Sau đó, bạn phải nắm được đâu là điểm mạnh, đâu là điểm yếu của từng loại quân trong Đế chế để biết cách tận dụng lợi thế, thì mới có thể phát huy sức mạnh tối đa của các loại quân trong đế chế được. Trong game Đế chế có 16 loại quân tất cả, mỗi loại mang một đặc điểm cũng như thế mạnh riêng. Không chỉ có vậy, để tránh xây nhầm nhà cũng như nâng cấp cho dân và quân như thế nào thì bạn cũng nên tìm hiểu kỹ ý nghĩa của từng loại nhà trong đế chế để từ đó biết cách vận dụng vào cách chơi của mình sao cho phù hợp thì mới có thể chiến thắng được.

Hướng dẫn cách chơi AOE cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi AOE cho người mới bắt đầu

Đời 1:
Sau khi bắt đầu chơi game, bạn sẽ có 3 dân và 200 thực. Việc đầu tiên cần làm là đi xin dân tại nhà chính, sử dụng phím tắt H + C để xin dân giúp bạn tiết kiệm thời gian, nếu bạn chưa nhớ các phím tắt trong game thì có thể dùng chuột, sau 1 thời gian chơi là bạn sẽ nhớ được các phím tắt ngay thôi.

Bạn cứ xin dân cho tới khi hết thực nhé, đầu tiên số dân xin được ở nhà chính tối đa là 5 dân. Bạn hãy phân công công việc cho dân như sau:

– 2 dân đầu đi xây nhà BE.
– 1 dân đi dò bãi quả (Đối với những game thủ chơi lâu nếu tìm được hươu và voi thì có thể câu về ăn trước).
Khi tìm thấy bãi quả thì cho 4 dân Shang ăn quả, 1 dân vẫn đi dò thịt, quả, còn lại cho chặt gỗ.
– Tới dân thứ 10 thì cho 1 dân đi đóng BE, nếu có đủ 125 gỗ sau khi đóng BE thì đóng tiếp BS.
– Tới dân 13, 14 thì cắt dân cho đi ăn thịt hoặc quả, tìm thấy thứ gì thì ăn thứ đó luôn. Bạn vẫn phải chú ý tới số dân cũng như số nhà BE của mình để không bị chậm dân, đừng quên H + C liên tục nhé. Bạn chú ý chỉ số X/Y (X chính là số dân hiện tại, Y là số dân chứa tối đa) khi Y-X = 2 thì cho 1 dân đi xây BE để không gặp tình trạng chậm dân nhé.
– Cho tầm 6, 7 dân Shang làm gỗ là đủ, số còn lại cho đi làm thực, nếu đóng được 2,3 nhà BS ăn gỗ thì tốt quá. Đánh quân Shang thường đánh tầm <25< dân tùy thuộc vào bạn đánh cung hay đánh chém.
– Khi đủ 500 thực thì kích lên đời 2.
Trong thời gian lên đời 2 thì cho thêm dân chặt gỗ hoặc làm thực, nếu bố trí được tầm 7 hoặc 8 dân làm gỗ thì số lượng lên rất nhanh, bạn cần đóng nhà điều kiện BB để sau khi lên đời 2 đóng được nhà quân.

Điều kiện lên đời 2:

– Có 500 thực.
– Đã xây dựng được các nhà BS, BB, BG.

Đời 2:
Khi lên đời 2 tiến hành đóng nhà quân BL và nhà chợ BM ngay nhé, khi nào thực đủ 800 thì các bạn kích lên đời 3 luôn.

Trong thời gian lên đời 3 có thể cho thêm dân chặt gỗ trong nhà BM, đóng thêm ruộng và cho thêm dân chặt gỗ. Nếu đánh chém thì cho 5 hoặc 6 dân ra đào vàng.

Hướng dẫn cách chơi AOE cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách chơi AOE cho người mới bắt đầu

Điều kiện lên đời 3:

– Có 800 thực.

– Đã xây được nhà BM và BA hoặc BL.

Đời 3: 

Việc đầu tiên cần làm khi lên được đời 3 là nâng cấp bánh xe trong nhà chợ BM và sóc dân trong nhà chính:

– Nếu đánh chém thì cần nâng cấp công, giáp trong nhà BS cho ngựa chém hoặc lạc đà.

– Nếu đánh cung thì nâng chặt gỗ và giúp trong nhà BS.

Thông thường khi đánh Shang các cao thủ thường đánh cung R (nhà BA). Tăng số dân lên để vừa làm ruộng BM vừa đào vàng, bên cạnh đó cần xây nhà điều kiện là: Nhà chính phủ BC, nhà quân (nhà pháo) hoặc nhà phù thủy.

Điều kiện lên đời 4:

– Cần có 1000 thực.

– 800 vàng.

– Không thiếu một nhà nào trong tất cả các nhà đã xây từ trước.

Đời 4:

Với quân Shang thì có thể đánh Song mã tại nhà BL. Với điều kiện 1200 gỗ + 800 vàng và đã nâng cấp đầu máu trong nhà BC. Có thể đánh kẹp với HOT thần (ngựa C) trong nhà BA.

Bài Viết Liên Quan