Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính (phần 1)

Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính (phần 1)

Hướng dẫn chơi Free Fire cho người mới bắt đầu (phần 1) – Free Fire là một game bắn súng góc nhìn thứ ba thuộc thể loại battle royale cực kỳ phổ biến tại Việt Nam. Hy vọng với những thông tin Go88 chia sẻ dưới đây, các bạn sẽ nắm được chi tiết nhất cách chơi Free Fire nhé!

1. Giới thiệu về game Free Fire

Free Fire là tựa game hành động thuộc góc nhìn thứ nhất và thứ ba, khi bắt đầu trò chơi, người chơi sẽ bước vào chiếc máy bay quân sự và lựa chọn nơi đáp xuống theo mong muốn. Sau khi đáp xuống máy bay thì bạn phải đi tìm kiếm cho mình các loại vũ khí, lựu đạn có lợi để tấn công kẻ địch, thiết bị y tế và các vật phẩm tiện ích khác trên khắp hòn đảo.

Đây là tựa game với đấu trường chân thật, bởi người chơi có thể quan sát được hết mọi thứ xung quanh như nhà cửa, cỏ cây để tìm kiếm vị trí ẩn úp tấn công kẻ địch hoặc phát hiện dấu vết kẻ địch xung quanh. Với âm thanh sinh động từ tiếng súng, xe chạy, lượm đồ vật, nạp đạn, tiếng bước chân,… sẽ giúp cho người chơi trải nghiệm game online lên một tầm cao mới khi vừa hồi hộp, vừa gây cấn lại hết sức kịch tính.

Giới thiệu về game Free Fire

Giới thiệu về game Free Fire

3. Hướng dẫn chơi Free Fire chi tiết

Tại giao diện chính của Free Fire, phía bên trái sẽ là:

– Thông báo: Bạn có thể thấy được các sự kiện hiện có trong game.
– Shop: Dùng để mua phụ kiện và nhiều thứ khác.
– VQMM (Vòng quay may mắn): Bạn có thể nhận được nhiều vật phẩm có giá trị khi quay.
– Nhân vật: Chọn nhân vật mà bạn muốn dùng.
– Tủ đồ: Thay đổi trang phục của nhân vật.
– Trợ thủ: Dùng để mua trợ thủ và nâng cấp lên.
– Sưu tập: Tất cả biểu tượng, dù…

Phía bên phải sẽ bao gồm:

– Chế độ chơi: Chọn lựa các chế độ chơi mà bạn muốn như Đấu thường, team 4, team 2, solo.
– Bạn bè: Bạn có thể thêm và chấp nhận lời mời kết bạn tại đây.
– Bảng xếp hạng: Hiển thị thông tin người chơi hay nhất trong khu vực.

Hướng dẫn chơi Free Fire chi tiết

Hướng dẫn chơi Free Fire chi tiết

Thao tác cơ bản
Đầu tiên người chơi hãy chọn cho mình một trong bốn chế độ trong mục menu bên phải màn hình để lựa chọn hình thức chơi, sau đó hệ thống sẽ đưa bạn đến Đảo Chờ. Đến với nơi này, người chơi sẽ có 60 giây để chuẩn bị và làm quen với các nút trên màn hình.

Khi mà phía bên phải sẽ là các nút bấm để bắn, nằm, ngồi và phía bên trái sẽ là cần gạt được sử dụng để di chuyển.

Các loại phương tiện trong Free Fire
– Sports Car: Đây là phương tiện di chuyển nhanh nhất trong game với gia tốc là 4600 và tốc độ tối đa là 80. Chiếc xe Sports Car sẽ là phương tiện tốt nhất nếu người chơi muốn lái xung quanh hay sử dụng làm vũ khí chiến đấu với kẻ địch. Tuy nhiên, bạn cũng cần phải hết sức cẩn thận khi di chuyển đến những địa hình hiểm trở vì phương tiện này khá khó điều khiển.

– Motorcycle: Đây là phương tiện nhanh thứ hai trong Free Fire với gia tốc là 1500 và tốc độ tối đa là 60. Về tổng thể thì đây là phương tiện yếu hơn chiếc xe Truck (bán tải) bởi lượng máu khá thấp, độ giật khó kiểm soát,… Tuy nhiên nếu nói về tốc độ thì Motorcycle sẽ không yếu thế hơn so với phương tiện nào và nó sẽ đưa bạn tới vị trí cần thiết cực kỳ nhanh chóng.

– Pickup Truck: Xe bán tải Pickup Truck có gia tốc 2100 và tốc độ tối đa là 55, do đó mà người chơi rất ít khi lựa chọn chiếc xe này bởi khả năng tăng tốc của Pickup Truck là không cao.

– Monster Truck: Con quái thú Monster Truck với bộ giáp chắc chắn và lượng HP khủng khi có tốc độ gia tốc lên đến 8000. Phương tiện này được sử dụng tốt ngay cả khi ở những địa hình xấu hay hiểm trở.

– Jeep: Jeep là phương tiện có khả năng phòng thủ tương tối cao cùng khả năng gánh team cực đỉnh, chiếc xe này có tốc độ tối đa đạt 40 điểm, được xem là phương tiện có tốc độ di chuyển chậm nhất trong top 5 phương tiện của Free Fire. Tuy nhiên, Jeep lại có khả năng tăng tốc khá cao và có thể vượt được qua nhiều địa hình xấu dễ dàng.

Các loại phương tiện trong Free Fire

Các loại phương tiện trong Free Fire

Chúng ta nên làm gì khi ở trên máy bay?
Đối với những ai lần đầu chơi Free Fire, bạn chắc hẳn sẽ lo lắng về một chiếc máy bay đang chở bạn. Đây là phương tiện để bạn chọn điểm đáp của mình. Bởi vì máy bay đi theo đường thẳng, bạn có thể dễ dàng đoán được hướng đi của nó. Có hơn 55% người chơi nhảy trước khi máy bay đi đến giữa bản đồ.

Để có thể sống lâu nhất và có nhiều cơ hội kiếm được những loại súng, áo giáp thì bạn nên chờ máy bay đi đến gần cuối bản đồ thì mới bắt đầu nhảy. Nếu yêu thích lối chơi hổ báo thì bạn có thể nhảy sớm, nhưng nếu bạn chưa có kinh nghiệm thì rất dễ trở thành con mồi của những tay súng lão làng khác.

Bài Viết Liên Quan