Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính (phần 2)

Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính (phần 2)

Tiếp nối hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính (phần 1), CỔNG GAME GO88 sẽ chia sẻ tiếp cách chơi tựa game này nhé!

1. Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính – Lựa chọn vị trí khi nhảy

Để lựa chọn vị trí khi nhảy thì người chơi nên sử dụng cần điều khiển ở phía bên tay trái nhằm điều chỉnh hướng rơi đúng với vị trí mà mình mong muốn. Và khi đang thay đổi hướng bay thì bạn hãy nhớ giữ nút lên để có thể thực hiện việc rơi xuống được nhanh hơn.

Đồng thời, người chơi hãy nhìn vào Mini Map ở góc bên trái để xem rõ ràng nhân vật của mình đã chọn được đúng vị trí hay chưa. Hơn nữa, khi người chơi thực hiện việc nhảy dù và thấy được kẻ địch cũng nhảy dù xuống đúng nơi mà bạn muốn với tốc độ nhanh hơn thì lúc này bạn hãy lập tức đổi sang vị trí khác để loot đồ nhé.

Và bạn cũng đừng quên tránh xa những nơi đông người, bởi việc nhảy dù ở những nơi có nhiều người sẽ cực kỳ nguy hiểm, đặc biệt là có thể người chơi khác đã nhặt được những vũ khí khác trước bạn.

Lựa chọn vị trí khi nhảy

Lựa chọn vị trí khi nhảy

2. Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính – Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Khi người chơi đã thực hiện việc hạ cánh an toàn thì việc đầu tiên bạn cần phải làm là đi tìm súng và vũ khí càng nhanh càng tốt. Và nếu đã tìm được các loại súng mà bạn quen sử dụng thì bạn hãy tiếp tục tìm kiếm phụ kiện cho vũ khí, đạn dược,…

Các khẩu súng tốt nhất mà người dùng nên sử dụng là loại AR, bởi khẩu súng này có thể bắn và hạ gục được kẻ địch ở khoảng cách xa. Vì vậy bạn sẽ giành được lợi thế cho mình hơn đối với những kẻ địch đang giữ súng Shotgun, SMG. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đang ở vị trí gần bạn thì việc bạn sử dụng súng Shotgun sẽ giúp cho bạn có lợi thế hơn trong các pha giao tranh và hạ gục đối thủ chỉ với một viên đạn duy nhất.

Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Các bước cần thực hiện khi đã hạ cánh an toàn

Tiếp theo, đã mang được cho mình một khẩu súng phù hợp thì bạn hãy chú ý động tĩnh xung quanh và tìm kiếm kẻ địch. Và người chơi cũng nên nhớ rằng, chạy nhanh là việc làm hết sức nguy hiểm bởi vì sẽ gây nên tiếng động rất lớn và khiến cho những đối thủ xung quanh phát hiện ra bạn.

Do đó, nếu người chơi cảm nhận được có nhiều người chơi khác đang ở xung quanh khu vực của bạn thì hãy bình tĩnh và nhấn vào nút Ngồi xuống để tiếng động không phát ra khi đi, sau đó hãy ẩn núp hoặc tấn công kẻ địch từ phía sau.

Người chơi hãy nhặt balo cho mình bởi chúng sẽ giúp bạn tăng số lượng vật phẩm có thể nhặt được và đựng được nhiều đạn, phụ kiện, máu,…

Vòng bo điện
Vòng bo điện là một vòng trắng được xuất hiện trên bản đồ, nếu người chơi đang ở trong vòng bo này thì sẽ không có vấn đề gì. Tuy nhiên nếu bạn ở ngoài vòng bo thì bạn cần phải di chuyển nhanh chóng vào trong để không bị mất máu theo thời gian.

Nếu người chơi ở xa vòng bo thì bạn sẽ chỉ có cho mình 1 phút 45 giây để thực hiện việc di chuyển trước khi vòng bo bị thu hẹp lại. Vì vậy, người chơi có thể loot đồ an toàn ngoài vòng bo trước khi đi vào nơi an toàn và bạn hãy nhớ là nếu muốn chạy nhanh hơn thì hãy cất súng nhé.

Thêm vào đó, xe là phương tiện di chuyển tốt và nhanh để đưa bạn vào nơi an toàn, tuy nhiên chúng cũng có thể khiến cho những người khác phát hiện ra vị trí của bạn. Do đó, hãy hết sức lưu ý trong khâu di chuyển.

3. Hướng dẫn chơi Free Fire trên máy tính – Khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Nếu đối thủ ở khoảng cách gần: Đối với trường hợp này, người chơi nên đổi súng của bạn sang khẩu Shotgun, chẳng hạn như M1014 để có thể hạ gục kẻ địch được nhanh nhất. Thêm vào đó, số lượng của đạn phát ra của các khẩu súng Shotgun rất lớn nên người chơi không lo bị bắn hụt.

Nếu đối thủ ở khoảng cách vừa: Người chơi hãy nhanh tay sử dụng ống ngắm trên khẩu AR hoặc SMG để bắn gục họ. Tuy nhiên, có thể khẩu SCAR sẽ là một lựa chọn hoàn hảo bởi nó có tốc độ bắn nhanh chóng lại ít bị giật, rất phù hợp với nhiều tình huống. Hoặc khẩu VSS kết hợp cùng nòng giảm thanh cũng là một lựa chọn không tồi nếu đối thủ ở khoảng cách vừa phải.

Khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Khi thấy đối thủ thì phải làm thế nào?

Nếu đối thủ đang ở xa: Người chơi nên hạn chế việc bắn kẻ địch ở một khoảng cách quá xa, bởi vì việc này sẽ dễ làm lộ vị trí của bạn và khá tốn đạn. Tuy nhiên, nếu kẻ địch đang trong trạng thái đứng yên hoặc đấu súng với kẻ khác thì đây sẽ là cơ hội để bạn thực hiện cú headshot tốt nhất. Và khẩu Kar98K với ống nhắm 8x sẽ là lựa chọn tuyệt vời để hạ gục đối thủ từ xa.

Bài Viết Liên Quan