Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 đơn giản nhưng hiệu quả

Hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 đơn giản nhưng hiệu quả

Invoker là một trong những nhân vật khó điều khiển nhất trong Dota 2. Tuy nhiên, khả năng chiến đấu của Invoker lại vô cùng linh hoạt và mạnh mẽ đến khó tin. Để có thể nắm bắt nhân vật toàn diện, hãy tham khảo bài viết hướng dẫn chơi Invoker Dota 2 đơn giản nhưng hiệu quả của Go88 nhé!

1. Giới thiệu Invoker Dota 2

Invoker của game Dota 2 là một hình tượng Hero mới được xây dựng. Đây là nhân vật đặc biệt đẳng cấp. Với khả năng đánh xa, mức công phá cực mạnh. Sở hữu lên đến 14 kỹ năng. Mỗi kỹ năng đều được nâng cấp ở mức cao nhất, mạnh nhất. Do đó, tính sát thương của các kỹ năng khi được tung ra là vô cùng lớn.

Thượng cổ pháp sư với những đòn ra chưởng cực mạnh. Hiệu ứng hình ảnh của các đòn thuộc hạng bậc nhất. Từ các điểm sáng đến các hiệu ứng và các phép thuật đều được thực hiện chuyên nghiệp nhất.

Chính sự thu hút về hình ảnh và đẳng cấp đã lôi cuốn nhiều bạn trẻ tìm hiểu cách chơi Invoker Dota 2 guide. Để hiểu rõ cách chơi heroes Invoker Dota 2 này, cần hiểu đầy đủ các tính năng và đặc điểm của nhân vật dưới đây.

Giới thiệu Invoker Dota 2

Giới thiệu Invoker Dota 2

Thông số

– Sức mạnh: 17 + 1.7 mỗi cấp
– Nhanh nhẹn: 20 + 1.9 mỗi cấp
– Trí tuệ: 22 + 4 mỗi cấp
– Máu: 511
– Năng lượng: 286
– Sát thương khởi điểm: 35‒41
– Tầm đánh: 600
– Giáp: 1.8
– Tốc độ di chuyển: 280
– Tầm nhìn ngày/đêm: 1800/800
– Tốc độ tấn công khởi điểm: 0.7 phát/giây

2. Hệ thống kĩ năng của Invoker Dota 2

– Quas [Q]: Tăng thêm 1 HP regen cho mỗi nguyên tố với từng level. Nâng cấp kĩ năng này cho nhân vật thành +2 Strength.

– Wex [W]: Cung 2% AS và 1% MS từng nguyên tố cho mỗi level. Nâng cấp kĩ năng này cho bạn 2 Agility

– Exort [E] Mỗi nguyên tố cho 3 damage đối với từng level. Nâng cấp kĩ năng này cho bạn thuộc 2 Intelligence

– Invoke [R] Kết hợp thành phần của các thuộc tính đã được thao tác, tạo ra những phép thuật mới cho Invoker. Phép thuật được xác định bằng thành phần chứa các thuộc tính của Quas, Wex, Exor

3. Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 dành cho build 1 và 2

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Các combo thường ứng dụng tại build 1

Kết hợp với gậy lốc là tối ưu nhất, mai này đủ cấp rồi thì có thể combo nhờ Tornado. Cụ thể như sau: Lốc mục tiêu lên => chờ tầm 0.5s => thả Chaos Meteor => thả Sun Strike, tạt Defeaning Blast, đổi chiêu sang Cold snap mà chơi tiếp nếu mục tiêu chưa chết hẳn. Khi ultimate của bạn vẫn còn trong giai đoạn hồi rất lâu bạn nên tạo trước 2 con đệ Forge Spirit rồi kéo theo nhằm tiết kiệm số lần sử dụng ultimate. Tóm tắt các bước cho anh em hình dung là: Eul’s Scepter + Chaos Meteor + Sun Strike + Deafening blast + Cold Snap.
Trường hợp chưa có đủ bộ chiêu thức (bạn chưa đủ cấp hoặc kĩ năng đang trong thời gian hồi), bạn có thể kết hợp Cold Snap + 2 con đệ Forge Spirit để gây sát thương nhằm thay thế cho bộ chiêu thức trên.

Các combo thường ứng dụng tại build 1

Các combo thường ứng dụng tại build 1

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Cách combo chuyên dùng ở build 2

Bạn nên đặt EMP trước khi sử dụng chuỗi chiêu thức tiếp theo vì kĩ năng EMP có thời gian chờ nổ khá lâu (2.9s), còn Tornado thì chưa giữ đối phương được lâu nên ở đầu game, muốn sử dụng combo hiệu quả. Cụ thể: đặt EMP, dùng Tornado lốc mục tiêu lên ngay khi đối phương rơi xuống => đổi sang Cold snap để đánh tiếp. Lưu ý là khi dùng Cold snap anh em nên chuyển hết 3 hòn bi của mình sang Wex để đánh với tốc độ nhanh hơn. Tóm tắt chi tiết: EMP + Tornado + Cold Snap + Atk dmg. Bạn có combo khác: Tornado + EMP + Cold Snap + Atk dmg với trường hợpTornado của bạn đã nhấc đối phương được lâu hơn (tầm lv5 của Quas trở đi)
Ở build 2 để solokill khi các kĩ năng khác đang hồi bạn cũng có thể dùng Cold snap, nhớ chuyển bi sang Wex lấy tốc đánh, song song là chích Urn để tối ưu hóa sát thương và khả năng làm choáng.

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Khi bộ kĩ năng đã nâng max các combo cần dùng là

Tóm tắt: Tornado + Chaos Meteor + Defeaning Blast + EMP + Ice Wall. Để buff cho bản thân hoặc đồng đội vùi dập đối phương ngay khi hết chuỗi này thì có thể dùng Alacrity. Dùng Cold Snap để khoá các mục tiêu nguy hiểm nhưng không có bkb (tanker, nuker chẳng hạn). 2 con Forge Spirit thì dùng nó đi đánh mấy thằng máu gián. Riêng Sun Strike có vai trò vét mạng, và Ghost walk để chase, escape trốn thoát.

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn đầu trận
Mid lane dành cho bạn, thỉnh thoảng là solo hard lane (pub game thì có khi sẽ đi dual lane). Ở các cấp đầu tiên, bạn là 1 hero đi lane cực kì kém nên chỉ tính từ lv3 trở đi bạn mới có thể control lane ổn định được. Nhiệm vụ chính vẫn là last hit, denied, lâu lâu được gank thì ăn mạng hoặc hưởng sự tương trợ. Với cách build 1 khi Sun Strike căn chuẩn thì bạn có thể ks từ rất xa, riêng cách build 2 thiên về trụ đường và gank khi đạt lv6 và 7. Nhớ check rune thường xuyên trong giai đoạn này nhé. Cách combo thì tiến hành tương tự như hướng dẫn ở trên.

Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn đầu trận

Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn đầu trận

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn giữa trận
Giai đoạn này cần đi gank liên tục, và việc Hand of Midas đưa vào trang bị early là có lí do cả. Nếu như bạn chưa biết thì nó giúp bạn bù lượng tiền mà bạn bỏ farm đi gank, đồng thời tốc đánh mà trang bị đó mang lại cực tốt nhằm đánh gục đối thủ. Nếu như bạn không muốn quá phụ thuộc và đồng đội thì cách build 1 bạn có thể dồn sát thương đơn mục tiêu cực mạnh mà, nhưng dễ bị hụt ăn khi không kết hợp nhịp nhàng với nhau. Tất nhiên lợi thế cách buil 2 lại kết quả vượt trội hơn 1 nhờ độ cơ động và tính đa dụng của Invoker (EMP và Tornado sát thương diện rộng và sử dụng đơn giản hơn build 1. Minh chứng bằng tốc chạy tốc đánh khủng bố, kịch liệt, chase/gank/escape cực tốt). Món đồ không thể thiếu trong giai đoạn này phải kể đến đó là Town portal scroll.

Hướng dẫn chơi Invoker dota 2 – Cách chơi Invoker dota 2 giai đoạn cuối trận
1 bộ combo chuẩn xác của bạn sẽ đem lại nguy cơ tiềm ẩn rất lớn dành cho team bạn ngay khi mà các cấp độ ngọc Quas, Wex, Exort của bạn đã ở mức cao và ultimate hồi nhanh (đặc biệt là khi có gậy xanh). Khi đối phương đang bị lốc lên bạn có thể mở combat cực xa nhờ Tornado, từ đó tanker, initiator của team bạn dễ dàng sắp đặt thế trận đồng thời chiếm lợi thế cho bước tiếp theo của combat. Để dùng thành công cách chơi invoker dota 2 việc còn lại chính là do khả năng của bạn thực hiện. Lưu ý ngay khi push trụ, nếu bạn muốn cấu rỉa máu trụ 1 cách an toàn, hãy thả 2 con đệ ra rồi buff Alacrity cho chúng, xong thì kéo team đập trụ, vừa an toàn vừa gây khó chịu tột cùng.

Bài Viết Liên Quan