Home Cách chơi GO88 Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Nhắc đến dòng game chiến thuật Starcraft, không game thủ nào có thể bỏ qua thuật ngữ Starcraft 2. Starcraft 2 luôn là chủ đề bàn tán sôi nổi trong cộng đồng game thủ kể từ khi phát hành. Bài viết dưới đây GO88 sẽ cùng bạn hướng dẫn tất cả những gì bạn cần biết về Starcraft 2 từ A đến Z nhé!

1. Tổng quan game Starcraft 2

Hãy cùng xem qua những điểm nổi bật cơ bản của Starcraft 2 trước khi đi vào phần hướng dẫn về Starcraft 2. Starcraft 2 là trò chơi được phát triển bởi Blizzard Entertainment, một hãng nổi tiếng với chi phí cắt cổ, tuy nhiên chất lượng của trò chơi chỉ có thể miêu tả là xuất sắc.

Khi mới bắt đầu trò chơi, bạn sẽ được làm quen với ba chủng tộc khác nhau: Terran, Protoss và Zerg. Mục tiêu của bạn là làm bất cứ điều gì có thể để đảm bảo việc bảo vệ loài của bạn, tùy thuộc vào khả năng và sở thích của bạn.

Terran – thành viên của loài người.
Chủng tộc Terran được biết đến với lối sống du mục như xưa và họ có thể dễ dàng di cư đến nơi ở của mình. Đây là cuộc đua để vào nếu bạn thích chơi phòng thủ. Phong cách chiến đấu của Terran tuy chậm chạp nhưng ổn định nên rất thích hợp cho những game thủ mới bắt đầu. Các pha vây hãm của đối thủ đơn giản hơn đáng kể so với hai chủng tộc còn lại.

Tổng quan game Starcraft 2

Tổng quan game Starcraft 2

Protoss – Chủng tộc robot
Chủng tộc Protoss, trái ngược với Terran, có rất nhiều sức mạnh chiến đấu và tất nhiên, được một và mất người kia, và khả năng phòng thủ của họ rất khủng khiếp. Phong cách chiến đấu của Protoss lý tưởng cho những người muốn tấn công nhanh và sau đó phản công. Hiệu ứng chiến đấu của những con robot này bắt mắt đến mức phải gọi là toàn màn hình. Thật khó để điều chỉnh sức mạnh tấn công của chủng tộc này nếu bạn không quen.

Zerg – Chủng tộc côn trùng
Zerg là con lai giữa hai chủng tộc. Người chơi có thể dễ dàng thay đổi chiến thuật dựa trên kịch bản, thay vì chỉ tấn công cùng loại như hai chủng tộc còn lại, bởi vì Zerg có phong cách chiến đấu rất linh hoạt. Quân đội của Zerg cũng rất rẻ và hiệu quả, khiến chúng trở nên vô cùng phổ biến trong giới game thủ.

2. Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Khi vào game bạn sẽ chọn các chế độ chơi như sau:

Nhiệm vụ một người chơi và trận chiến với máy tính

Khi bạn đã có đủ bản đồ của trò chơi, hãy sử dụng Trình chỉnh sửa chiến dịch để tạo bản đồ của riêng bạn. Nếu bạn đã có đủ chúng, đây là khu vực để bạn tự do thể hiện sở thích, óc sáng tạo và tư duy mảng của mình. Sau đó, bạn có thể mời bạn bè chơi hoặc chơi với máy tính.

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Trò chơi nhiều người chơi: Các trò chơi nhiều người chơi được liên kết với nhau thông qua Battle.net, Mạng cục bộ ảo. người chơi với người chơi

Khi màn hình giật gân xuất hiện, nhấp vào Single Player. Sau đó chọn Phần mở rộng, nhấp vào ID mới để đặt tên cho tài khoản của bạn. Bấm OK khi hoàn tất.

Tiếp theo, người chơi có thể tham khảo các chế độ sau:

Load Save: Tính năng này giúp bạn mở lại các trò chơi chưa hoàn thành trước đó. Đối với những người mới chơi lần đầu thì không cần thiết.

Chơi tùy chỉnh: Tùy chọn này chọn để chống lại máy tính.

Loading Replay: Tính năng này cho phép bạn xem các trận đấu mà bạn đã chơi trước đó.

Chọn bản đồ: Các thông số bản đồ, tên bản đồ, kích thước bản đồ và số lượng người tham gia sẽ xuất hiện ở bên phải màn hình.

Loại trò chơi: Cận chiến (tất cả các cuộc đua do máy tính điều khiển sẽ liên minh với bạn).

Free For All (máy tính điều khiển 2 chủng tộc còn lại tấn công lẫn nhau, không phe nào là đồng minh của nhau). Bạn chọn chế độ.

Chọn race (chủng tộc) cho mình. Có thể chọn dùm cho Computer nếu chơi Free For All. Sau đó nhấn OK và bắt đầu vào game.

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

Hướng dẫn chơi Starcraft 2 chi tiết từ A đến Z

3. Cách chơi Starcraft 2 cơ bản thắng được Computer

Đánh bại AI của máy tính trong trò chơi StarCraft 2 không hề đơn giản vì không ai dạy kiến ​​thức và kỹ năng trò chơi. Nhiều người chơi máy tính đôi khi nghĩ rằng AI được lập trình sẵn để thông minh hơn và khó giành chiến thắng hơn, và đúng như vậy. Nhưng với hướng dẫn cách chơi StarCraft 2 dưới đây, việc giành chiến thắng sẽ không còn khó khăn nữa.

Để giành chiến thắng khi chơi StarCraft 2, bạn cần tuân thủ nghiêm ngặt các nguyên tắc sau:

Bước 1: Hãy bắt đầu bằng cách mua người và sau đó khai thác. Có một bật mí nho nhỏ là Gas có thể dùng để nâng cấp lính hoặc mua lính tốt.
Bước 2: Xây nhà và tập trung đầu tư tài nguyên để mua quân. Tìm mọi cách có thể để bảo vệ căn cứ của bạn.

Khi mới chơi thì bạn sẽ thiếu kỹ năng xây nhà và mua lính, không cần phải quá lo lắng. Chỉ cần nhấp chuột trực tiếp vào đơn vị muốn chọn là sẽ có câu hỏi xuất hiện, làm theo hướng dẫn là xong. Đọc lý thuyết xong thực hành luôn nên bạn sẽ nhớ lâu hơn.
Bước 3: Thu thập càng nhiều quân càng tốt; bạn càng có nhiều lính, cơ hội chiến thắng của bạn càng cao.
Đơn giản chỉ cần làm theo các quy trình cơ bản nêu trên và bạn sẽ có một phần của chiến thắng trong tay của bạn. Không khó để học Starcraft 2, nhưng điều quan trọng là bạn phải thực hiện ngay từ đầu để có thể thoải mái điều chỉnh lối chơi theo sở thích của mình.

Bài Viết Liên Quan