Home Cách chơi GO88 Ma sói New Moon – phiên bản board game mới đầy kịch tính

Ma sói New Moon – phiên bản board game mới đầy kịch tính

Ma sói New Moon là phiên bản mở rộng đầy kịch tính so với Ma sói cũ. Tại phiên bản này, luật chơi sẽ phức tạp hơn, có thêm sự xuất hiện của nhiều nhân vật mới, nhiều bối cảnh sinh hoạt bí ẩn đã đặt vận mệnh của ngôi làng Millers Hollow trước những tiềm ẩn về một cuộc xâm lăng của bầy sói nguy hiểm. Hãy cùng Go88 khám phá board game này nhé!

1. Các nhân vật mới trong Ma sói New moon

Ngoài những nhân vật cơ bản, Ma sói New Moon bổ sung thêm những nhân vật mới giúp tăng sự hấp dẫn của trò chơi. Bao gồm:

Thằng ngốc

Nếu dân làng bầu chọn Thằng ngốc để treo cổ, lúc này Thằng ngốc sẽ lật lá bài của mình lên và ngay lập tức được cả làng tha thứ và tiếp tục sống. Tuy nhiên, sau đó, Thằng ngốc sẽ không còn quyền bầu chọn nữa. Lúc này, dân làng phải bình chọn lại ai là người bị tình nghi là sói và đem lên giàn treo.

Lưu ý:

– Nếu thằng ngốc đồng thời là cảnh sát trưởng, thì vai trò này phải chuyển cho người khác.

– Nếu Thằng ngốc bị Thợ săn bắn hoặc Sói cắn thì vẫn bị loại.

Ma sói New moon

Ma sói New moon

Người thế thân

Theo cách chơi bài Ma Sói New Moon, nếu trong lượt bỏ phiếu có kết quả hòa thì người bị loại sẽ là Kẻ thế thân. Nhân vật này phải cố hết sức để tránh các lượt vote bằng nhau. Nếu Kẻ thế thân bị loại, người này có quyền chọn những dân làng được tham gia bình chọn vào sáng hôm sau.

Người thổi sáo

Chàng Thổi Sáo mỗi đêm sẽ được thôi miên hai người. Những người bị thôi miên sau đó sẽ được gọi hết dậy để biết mặt lẫn nhau. Chàng Thổi Sáo thắng khi tất cả những người chơi còn sống đều đã bị thôi miên.

2. Các bối cảnh chơi mới trong Ma sói New moon

Ngoài cách chơi như phiên bản Ma sói cơ bản, Ma sói New Moon đi kèm theo theo những lối chơi và kiểu chơi hoàn toàn mới, tạo ra những bầu không khí chơi hấp dẫn hơn, bao gồm:

Moonlight – Ánh trăng huyền bí

Tổ chức trò chơi dưới ánh trăng huyền ảo và bầu trời đầy sao, dân làng tập hợp quanh người quản trò, mặc quần áo và bật âm nhạc hơi hướng cổ đại, trước mặt mỗi người là một ngọn nến. Ngọn nến của nạn nhân bị bị sói cắn hoăc bị dân làng treo cổ sẽ bị thổi tắt. Điều này sẽ làm cho không gian ngày một tối hơn, khiến bầu không khí trong làng sẽ ngày càng trở nên căng thẳng, u ám.

Bạn có thể biến hóa game trở nên phức tạp hơn bằng việc bắt Sói phải tìm cách để thổi tắt nến của dân làng, nếu có hơn một cây nến bị tắt thì sẽ không ai chết.

Moonlight - Ánh trăng huyền bí

Moonlight – Ánh trăng huyền bí

Community of Hamlets – Cộng đồng

Khi có nhiều người chơi, Quản trò có thể thành nhiều ngôi làng ở riêng 1 phòng hoặc chia các thành các nhóm. Mỗi làng là một game độc lập và cần có một quản trò riêng, nhưng bạn có thể sắp xếp cho trình tự ngày và đêm ở các làng diễn ra cùng 1 lúc.

Các game vẫn diễn ra bình thường nhưng người chơi có thể rời làng bất kì lúc nào, trừ ban đêm và khi bị buộc tội. Người chơi khi rời làng của mình phải mang theo lá nhân vật của mình, chờ đến buổi sáng của làng khác để có thể được Quản trò của làng cho vào.

Để tránh tình trạng lộn xộn, Quản trò có thể giới hạn số lượng người ra vào ở làng mình. Sẽ có trường hợp nhân vật bị trùng lặp trong một làng. Điều thú vị là Sói có thể lũ lượt kéo nhau rời làng khi nhận thấy tình hình có phần bất lợi cho phe mình. Khi ấy người dân trong làng sẽ tự động chiến thắng.

Lưu ý: Nếu di chuyển quá nhiều, bạn sẽ gặp thêm một mối nguy hiểm: Những người dân làng thường sẽ rất hẹp hòi và kẻ lạ dễ dàng như bạn khi mới vào làng sẽ dễ trở thành diện tình nghi bị đem lên giá treo cổ vào buổi sáng.

“In any case, it surely isn’t him” – Chỉ định lòng tin

Đây là cách tiến hành bầu phiếu mới để chỉ định nạn nhân treo cổ vào buổi sáng. Tất cả người chơi còn lại trong làng sẽ đứng dậy. Sau đó, người đứng bên trái của người bị loại cuối cùng sẽ chỉ định một người bất kì là vô tội. Người này được phép ngồi xuống và tiếp tục chỉ định người khác cho đến khi nào còn lại một người đứng. Người cuối cùng đó sẽ bị mang đi treo cổ.

Lưu ý: Cách chơi này rất dễ tạo cơ hội để sói chỉ định lẫn nhau là vô tội và thoát khỏi sự buộc tội.

The writing’s on the wall – Chữ viết trên tường

Cách chơi này có thể sử dụng cùng các cách chơi khác. Trước khi đêm xuống, cư dân làng lại có thói quen đọc những dòng chữ nguệch ngoạc trên bức tường nhỏ phía sau tòa thị chính.

Mỗi dân làng còn trong game viết 1 vài dòng trên tờ giấy nhỏ và đưa cho quản trò. Tác giả của tờ giấy không cần để tên, và có thể ghi những gì mình thích: Những nghi ngờ, cảnh báo, bình luận, tố cáo, lời khen, tỏ tình…

The writing’s on the wall – Chữ viết trên tường

The writing’s on the wall – Chữ viết trên tường

Khi tất cả mẩu giấy được gom lại, quản trò sẽ đọc ngẫu nhiên từng tờ. Và khi dân làng chìm vào giấc ngủ, trong tâm trí họ vẫn còn văng vẳng những thông điệp. Thật thú vị biết mấy, khi thông điệp ghi ai bị nghi ngờ là sói. Người chơi có thể lợi dụng điểm này để đánh lạc hướng dân làng hoặc Ma Sói.

Bài Viết Liên Quan