Home Cách chơi GO88 Mách bạn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO A3S

Mách bạn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ OPPO A3S

Đối với điện thoại Android, đặc biệt là điện thoại OPPO, việc chuyển ứng dụng, tài liệu từ điện thoại sang thẻ nhớ là cách tốt nhất để dọn dẹp bộ nhớ điện thoại. Vậy làm cách nào để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ trên điện thoại OPPO. Hãy tham khảo bài viết dưới đây của GO88 để tìm ra câu trả lời nhé!

1. Tại sao cần chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S?

Với mức giá phải chăng, điện thoại Oppo đang là một trong những mẫu điện thoại Android được nhiều người dùng lựa chọn và sử dụng hiện nay. Tương tự như các thiết bị khác, điện thoại Oppo gặp phải “rào cản” về bộ nhớ, đặc biệt là các phiên bản được sản xuất trước hoặc có dung lượng bộ nhớ trong thấp chỉ 8GB, thậm chí ít hơn.

Vì vậy, để tối ưu không gian trống trên máy và giúp tăng tốc độ máy khi hoạt động thì việc chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo là một giải pháp vô cùng hữu ích. Để tìm hiểu về cách di chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S nói riêng và Oppo nói chung, mời các bạn tiếp tục theo dõi nội dung bài viết dưới đây nhé!

Tại sao cần chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S?

Tại sao cần chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S?

2. Những lưu ý trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S

Hướng dẫn dưới đây chỉ áp dụng cho điện thoại chạy Android 6.0 trở lên. Vì bắt đầu từ phiên bản này trở đi, đã có hỗ trợ chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ.

– Không phải ứng dụng nào cũng chuyển được sang thẻ nhớ mà chỉ những ứng dụng tải về từ Google Play mới chuyển được. Các ứng dụng hệ thống như: Tin nhắn, Điện thoại, Danh bạ, … không thể chuyển sang thẻ SD.

– Các ứng dụng không thể tải về và lưu trực tiếp vào thẻ nhớ. Thay vào đó, bạn phải tải ứng dụng từ Google Play về máy, sau đó thực hiện thao tác chuyển ứng dụng từ điện thoại sang thẻ nhớ.

– Các ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ có tốc độ chạy phụ thuộc vào tốc độ xử lý của thẻ nhớ. Tốc độ đọc / ghi của thẻ nhớ càng cao thì ứng dụng chạy càng mượt.

– Nếu thẻ nhớ của bạn bị hỏng, các ứng dụng được lưu trong thẻ nhớ cũng sẽ bị mất. Vì vậy, hãy kiểm tra xem thẻ nhớ của bạn còn hạn sử dụng hay có dấu hiệu nhiễm virus.

– Nếu rút thẻ nhớ ra khỏi điện thoại, bạn không thể sử dụng các ứng dụng được lưu trên thẻ nhớ. Bạn vui lòng kiểm tra lại thẻ nhớ đã lắp vào máy chưa, nếu chưa lắp phải lắp lại máy mới sử dụng được.

Những lưu ý trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S

Những lưu ý trước khi chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S

3. Cách kiểm tra điện thoại có hỗ trợ thẻ nhớ hay không?

Sau khi kiểm tra điện thoại của bạn có đáp ứng các lưu ý trên hay không, hãy kiểm tra xem điện thoại của bạn có hỗ trợ thẻ nhớ hay không. Vì không phải điện thoại OPPO nào cũng hỗ trợ thẻ nhớ.

Ngoài ra, trước khi chuyển các ứng dụng sang thẻ nhớ, bạn cần kiểm tra để đảm bảo rằng điện thoại OPPO của mình có khe cắm thẻ nhớ. Bạn có thể kiểm tra bằng cách tìm khe cắm thẻ nhớ ở 2 bên máy.

4. Làm thế nào để chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ của Oppo A3S?

Nếu trước đó bạn chưa chọn và cho phép cài đặt ứng dụng trên thẻ nhớ Oppo A3S thì thủ thuật sau đây sẽ giúp bạn khắc phục sơ suất đó.

Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng Cài đặt => chọn Quản lý ứng dụng => chọn Tải xuống để đến danh sách các ứng dụng đã được tải và cài đặt trên thiết bị.

Bước 2: Bạn tìm và chọn ứng dụng cần di chuyển => ấn chọn Di chuyển sang thẻ nhớ.

Bước 3: Sau khi di chuyển thành công, bạn sẽ thấy ứng dụng chỉ còn lại một dung lượng rất nhỏ trên hệ thống. Ví dụ, trong hình ảnh dưới đây, trò chơi Candy Crush Saga chỉ có 2,33MB.

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S?

Cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S?

Trên đây là toàn bộ hướng dẫn cách chuyển ứng dụng sang thẻ nhớ Oppo A3S. Mong rằng bạn đã có được thông tin hữu ích cho mình và áp dụng thành công nhé!

Bài Viết Liên Quan